Thuốc xử lý ra hoa sử dụng trên nhiều loại cây mang lại hiệu quả cao

thuốc xử lý ra hoa

Thuốc xử lý ra hoa hiện được sử dụng trên nhiều loại cây như: sầu riêng, cam, quýt, bưởi, xoài… Hy vọng sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích về sản phẩm và cách sử dụng qua bài viết này.

Sử dụng thuốc xử lý ra hoa như thế nào để đạt hiệu quả

Mỗi cây trồng có thời gian phân hóa mầm hoa riêng. Ngoài ra mỗi loại cây tùy độ khó dễ mà lượng thuốc sử dụng cũng khác nhau.

Tùy thời điểm cũng có cách sử dụng khác nhau. Ví dụ như đối với mùa mưa thì ngoài việc phun xử lý bằng thuốc còn kết hợp tạo khô hạn. Khi gặp mưa nhiều thì phải kết hợp đậy gốc để tránh tác động của nước mưa vào bộ rễ.

Đối với mùa thuận, cây có thể ra hoa tự nhiên. Tuy nhiên, để tăng năng suất bà con thường phun hỗ trợ các sản phẩm ra hoa khi bắt đầu xuất hiện những nụ hoa đầu tiên, hoặc có thể canh thời điểm dựa vào các mùa trước.

Xử lý thuốc bao gồm cả phun trên lá và tưới gốc.

  • Kết hợp thuốc ức chế bộ rễ và lân cao để tưới gốc. Thường Palobutrazol và Super Lân.
  • Các sản phẩm phân hóa mầm hoa chứa lân và kali cao phun qua lá.

Các loại thuốc ra hoa thường dùng

Thuốc chặn đọt và phân hóa mầm hoa MKP – Haifa: Sản phẩm chứa Lân và Kali lần lượt là 52% và 34%. Sản phẩm giá cả cạnh tranh nhất trong các sản phẩm xử lý ra hoa nhập khẩu. Sử dụng 1 lần để lá nhanh thành thục, chuẩn bị cảm ứng ra hoa.

thuốc xử lý ra hoa
Xử lý trên thanh long tạo cảm ứng ra hoa tốt hơn so với những vườn không sử dụng

Thuốc kích bông Lân Tạo Mầm 10 – 60 – 10: Tỷ lệ lân cao, tạo cảm ứng ra hoa cho cây. Đối với đọt còn đang phát triển nên sử dụng để bung đọt hoàn toàn. Sử dụng 1 – 2 lần cho cảm ứng tốt nhất. Là sản phẩm công nghệ cao, giúp hạn chế cây bị mắc bệnh trong giai đoạn suy yếu.

Thuốc tạo mầm cao cấp ISRAEL Nova Pekacid 0-60-20: Không chứa đạm nên ngăn chặn được cây ra đọt. Nên sử dụng khi lá đã đạt độ trưởng thành và không cần thêm đạm. Nên sử dụng 2 lần để tăng hiệu quả.

Sản phẩm kéo bông Siêu Lân Sữa: Sử dụng vào thời điểm cây bắt đầu ra hoa, giúp hoa nhanh phát triển hơn, hạn chế tình trạng đi đọt. Khi sử dụng Siêu Lân Sữa cần kết hợp thêm Siêu Vitamin để nuôi hoa cũng như chống rụng.

Khi cây đã ra hoa và trái non thì thường gặp tình trạng nấm bệnh. Bà con có thể tham khảo thêm các loại thuốc Bảo Vệ Thực Vật tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *