Thuốc kích hoa xoài nghịch vụ đạt hiệu quả cao, ra hoa đồng loạt

thuốc chống rụng hoa xoài

Thuốc kích hoa xoài nghịch vụ cho hiệu quả và năng suất cao. Chống tình trạng gặp mưa không ra hoa, tiết kiệm chi phí.

Thời điểm kích hoa xoài nghịch vụ

Mùa xoài chính vụ thu hoạch bắt đầu từ tháng 4 và kéo dài tháng 6. Vụ trễ thu hoạch từ tháng 7 đến tháng 9. Vào thời điểm ra hoa hai vụ này thường không có mưa, hoặc ít mưa. Xoài có thể tự ra bông, đối với vụ trễ rất dễ ra bông mà không cần nhiều công sức và phân thuốc.

Đa phần hai thời điểm trên xoài sẽ không được giá so với thời điểm thu hoạch từ tháng 12 tới tháng 1 âm lịch. Vì vậy bà con cần có biện pháp để có thể thu hoạch hiệu quả hơn từ cây xoài. Tăng một năm lên thành 2 vụ, tăng thu nhập nhưng không làm suy cây.

Thời gian từ đậu quả đến thu hoạch khoảng 3 tháng. Mỗi giống xoài lại có thời gian phân hóa mầm hoa khác nhau, kéo dài từ 25 – 45 ngày. Riêng cát hòa lộc thời gian phân hóa mầm hoa phải từ 45 ngày trở lên mới đảm bảo khả năng ra hoa.

Từ thông tin trên, bà con có thể canh đúng thời gian thu hoạch được giá nhất.

Thuốc kích hoa xoài nghịch vụ

Để bắt đầu xử lý ra hoa cần phải có cơi đọt, đối với xoài dưới 4 năm tuổi phải có ít nhất 2 cơi, trên 4 tuổi thì chỉ cần 1 cơi là có thể xử lý được. Kích ra đọt non có thể kết hợp PRO AMINO để tưới gốc và KELP BOOST phun qua lá.

thuốc kích hoa xoài nghịch vụ

Cơi đọt được 15 – 20 ngày bắt đầu tưới Paclobutrazol, tưới 1 – 2g nguyên chất cho 1m đường kính tán cây. Khoản 15 ngày sau khi tưới Paclobutrazol bắt đầu phun tạo mầm.

Phun 3 lần thuốc tạo mầm như trên sẽ rút ngắn được thời gian phân hóa mầm hoa. Tuy nhiên có một số trường hợp sau đây cần thay đổi loại thuốc khác:

  • Đối với trường hợp gặp mưa nhiều, nên thay 10 – 60 – 10 bằng 0 – 60 – 20 của ICL.
  • Trường hợp mưa dầm và đất bị ngập nước liên tục: phun 1 lần Paclobutrazol lên lá. 1Kg Paclo 10% pha cho 500 lít nước.

Khi nào thì bắt đầu kích hoa xoài

Sau khi phun các loại thuốc như trên 5 – 7 ngày thì tiến hành kiểm tra vườn để chọn thời điểm kích bông.

thuốc kích hoa xoài nghịch vụ

Khi cảm thấy lá có độ già nhất định, mép lá bắt đầu cong dợn sóng. Hái thử vài lá để kiểm tra, nếu cảm thấy lá giòn thì có thể bắt đầu kích hoa xoài.

Có nhiều loại thuốc để kích hoa như Thiure, Kali Clorat, KNO3… Nên sử dụng KNO3 của Haifa vì giá thành rẻ, không gây hại cây hay dễ cháy lá. 1Kg KNO3 pha cho 200 lít nước. 5 ngày sau nếu cây ra hoa chưa đồng loạt nên phun thêm 1 lần nữa, 1Kg pha cho 400 lít nước.

Khi cây lú cựa gà: Kết hợp SIÊU LÂN SỮA, chai 500ml pha cho 200 lít nước + 2 gói SOLU BORON 100g.

Chúc bà con xử lý ra hoa thành công và có một vụ mùa bội thu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *