Top 5 loại thuốc kích rễ tốt nhất hiện nay

top5-thuoc-kich-ra-re-sau-rieng-kim-nong

Thuốc kích rễ tốt nhất là sản phẩm không thể thiếu của bà con nông dân trong canh tác nông nghiệp, và đặc biệt quan trọng khi cây trồng của chúng ta gặp phải hiện tượng vàng lá thối rễ, thối rễ do mưa nhiều, ngập úng…

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bà con tìm ra 5 loại thuốc kích rễ tốt nhất để bà con tham khảo cho vườn cây nhà mình.

Thuốc kích rễ là gì?

Thuốc kích rễ là các sản phẩm được sử dụng tưới vào gốc hoặc xịt vào lá nhằm giúp cây kích thích ra rễ cám mới.

Thuốc kích rễ tốt nhất có thể được phân loại dựa vào tốc độ ra rễ như sau:

 • Thuốc kích ra rễ nhanh (1-2 ngày): Là các các sản phẩm chất điều hòa sinh trưởng thuộc nhóm Auxin phổ biến như NAA hoặc các hoạt chất như (Sodium – S – Nitrogualacolate) + (Sodium – O – Nitrophenolate) + (Sodium – P Nitrophenolate)… Ưu điểm ra rễ nhanh, nhược điểm không an toàn, có thể làm suy cây hoặc tác dụng ngược lại như mong muốn nếu dùng không đúng cách và không đúng giai đoạn.
 • Thuốc kích rễ trung bình (3-10 ngày): Đó là các sản phẩm hữu cơ sinh học cao cấp có thành phần như axit humic, axit fulvic, axit amin… Ưu điểm của loại này là dễ sử dụng, bón trực tiếp hoặc bón chung với NPK, an toàn cho cây trồng, ít tác dụng phụ và tốc độ ra rễ cũng nhanh tùy thuộc vào sức cây.
 • Thuốc kích ra rễ chậm đó là các sản phẩm phân bón hữu cơ gà, hữu cơ vi sinh, phân bón cải tạo đất…Ưu điểm là cải tạo đất và kích ra rễ, nhược điểm là chi phí cao, thời gian ra rễ chậm, khuôn vác nặng nề….

Thuốc kích rễ tốt nhất cho cây trồng

 • Như chúng tôi đã phân tích ở trên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng bà con sẽ chọn ra cho mình sản phẩm phù hợp nhất cho giai đoạn phát triển của cây trồng.
 • Các loại thuốc kích rễ thuộc nhóm điều hòa sinh trưởng bà con có thể sử dụng như chúng tôi không khyến khích bà con mình lạm dụng.
 • Chúng tôi khuyến khích bà con mình sử dụng các sản phẩm kích ra rễ có thành phần hữu cơ sinh học, vừa tốt cho đất tốt cho cây, an toàn hiệu quả và đáp ứng tiêu chuẩn nông sản xuất khẩu cũng như canh tác nông sản hữu cơ.

Top 5 loại thuốc kích rễ tốt nhất

Chúng tôi liệt kê 5 loại thuốc kích rễ sau đây mà trong thành phần của chúng có chứa hàm lượng cao axit humic, axit fulvic, hữu cơ và amino axit có nguồn gốc nhập khẩu từ Úc, Israrel, Mỹ để bà con tham khảo

Mô tả cho 5 sản phẩm kích ra rễ trên:

 • Roots King (bao 20kg) Sản phẩm kích ra rễ dạng hạt miễng nhập khẩu từ Úc, chuyên dùng để rãi gốc.
 • Roots 10 (chai 1L) Sản phẩm của Mỹ dạng lỏng, có thể phun xịt hoặc pha nước tưới vào gốc, tham khảo sản phẩm TẠI ĐÂY
 • Super Humic Fulvic (gói 1kg) Sản phẩm kích ra rễ dạng vảy lớn lấp lánh nhập khẩu từ Israel, tham khảo sản phẩm TẠI ĐÂY
 • Super Humic Gold (gói 1kg): Sản phẩm dạng vảy nhỏ của Canada, tham khảo sản phẩm TẠI ĐÂY
 • Bio -Vip (hũ 1kg) Sản phẩm kích ra rễ dạng hạt nhập từ Úc, tham khảo sản phẩm TẠI ĐÂY

Trên đây chúng tôi đã liệt kê cho bà con 5 loại sản phẩm kích ra rễ cho tất cả các loại cây trồng, an toàn, tiết kiệm chi phí và hiệu quả cao. Chúc bà con chọn được sản phẩm phù hợp.

2 thoughts on “Top 5 loại thuốc kích rễ tốt nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *