Thuốc kích rễ hữu cơ cho cây sầu riêng

phân bón lá cao cấp MAP

Nên chọn thuốc kích rễ hữu cơ hay thuốc kích rễ hóa học?

Thuốc kích rễ hữu cơ chắc chắn là một giải pháp an toàn cho bộ rễ khi mà cây trồng sinh trưởng và phát triển kém. Khi mà các sản phẩm thuốc kích rễ hóa học và chất kích thích sinh trưởng tổng hợp mang lại hiêu quả nhanh nhưng không bền vững, bạo phát bạo tàn thì thuốc kích rễ dạng hưu cơ được xem như lựa chọn an toàn và hiệu quả bền lâu trong xu hướng canh tác nông nghiệp hữu cơ hiện nay.

Thuốc kích rễ hữu cơ là lựa chọn hàng đầu của nền nông nghiệp hữu cơ

Để cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt cần có bộ rễ khỏe và tán lá xanh tốt. Bộ rễ có chức năng hút chất dinh dưỡng thô, nước, khoáng và các amino acid để cung cấp cho bộ lá tổng hợp thông qua quá trình quang hợp trao đổi chất tạo ra năng lượng, đường, tinh bột giúp các tế bào phát triển.

Bộ lá vàng úa, kém xanh, mỏng lá, khô đọt có thể là bằng chứng tố cáo bộ rễ bên dưới đang kém phát triển hoặc đang bị thối rễ.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bộ rễ bị tổn thương như tưới thiếu nước hoặc thừa nước, mưa nhiều, ngập úng, nhiễm phèn, nhiễm mặn, cháy rễ cám do sốc phân hóa học, vết thương cơ giới do canh tác không phù hợp…

Biện pháp

Biện pháp xử lý lúc này là ưu tiên xử lý nấm bênh trước tiên bằng các sản phẩm thuốc trừ nâm như: Ridomil, Aliette, Agri-fos….Tiếp đến là sử dụng các sản phẩm thuốc kích rễ hữu cơ để tải tạo lại bộ rễ, sau cùng là sử dụng các sản phẩm bổ sung vi sinh vật phổ biến nhất là nấm Trichoderma để bảo vệ bộ rễ.
 

Các trường hợp sử dụng thuốc kích rễ hữu cơ trên cây sầu riêng

 • Sử dụng cho cây con: Từ lúc mới trồng cho đến khi cây trưởng thành có thể cho trái.
 • Khi cần phát triển bộ rễ mới, cần đi đọt: Nếu không xử lý trái, thông thường cây sẽ có 4-5 cơi đọt trong một năm, cần tiến hành xử lý thuốc kích rễ hữu cơ cho sầu riêng khi cơi đọt trước lá đã già lụa và chuẩn bị ra cơi đọt mới.
 • Khi cây bị thối rễ, cháy lá, xì mủ.
 • Xử lý vào cuối mùa mưa để hạn chế thối rễ cháy lá. Cuối mùa mưa rất dễ bị hực phèn gây thối rễ.
 • Cây bị cháy lá khi đang mang bông, khi chuẩn bị đậu trái đều có thể sử dụng thuốc kích rễ hưu cơ. Nếu cây sung trong giai đoạn này thì không cần xử lý vì có thể gây đi đọt và rụng trái non.
 • Phục hồi bộ rễ sau thu hoạch.

Các loại thuốc kích rễ hữu cơ tốt nhất cho sầu riêng

Roots 10

Sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ

Thành phần sản phẩm có chứa 10% Axit Humic, 5% Axit Fulvic, 5% Axit Amin và tổ hợp các chủng nấm vi sinh có ích cho bộ rễ.

Đây là sản phẩm đầu tiên tổ hợp ba chất hữu cơ sinh học là axit humic, axit fulvic và axit amin vừa có tác dụng kích thích phát triển bộ rễ, cung cấp dinh dưỡng dạng amino dễ tan để cây trồng hấp thu nhanh, dễ phát đọt đồng loạt.

Cách sử dụng: Phun lá hoặc tưới gốc. Tham khảo thông tin về sản phẩm bà con click chuột vào ĐÂY nhé.

Pro Amino

Sản phẩm đạm cá thủy phân tiên tiến của Pháp

Thành phần sản phẩm có chứa 45% Axit amin được thủy phân từ đạm cá, Vitamin B1, Inositol và Diệp lúc tố tự nhiên hữu cơ.

Sản phẩm giúp cây trồng tái tạo bộ rễ mới sau 5-7 ngày sử dụng, với Amino acid từ đạm cá và diệp lục tố sẽ giúp bộ lá xanh mướt, dày lá, mập đọt, bóng lá như tha mỡ. Đây là sản phẩm số 1 để phát triển kích ra rễ, hạn chế vàng lá thối rễ và phát triển bộ lá cho sầu riêng..

Cách sử dụng: Phun lá hoặc tưới gốc. Tham khảo thông tin về sản phẩm bà con click chuột vào ĐÂY nhé.

Super Humic Fulvic

Sản pẩm Axit Humic nhập khẩu từ ISRAEL

Sản phẩm được nhập từ nguồn có chứa axit humic 80%, axit fulvic 10%, bổ sung Kali, pH.

Sản phẩm thuộc nhóm kích ra rễ hữu cơ sinh học cao cấp, tan hoàn toàn trong nước, hiệu quả nhanh, giúp tái tạo rễ cám khỏe, giải độc phèn và ngộ độc phân bón hóa học.

Cách sử dụng: bón gốc hoặc hòa nước tưới gốc. Tham khảo thông tin về sản phẩm bà con click chuột vào ĐÂY nhé.

5 thoughts on “Thuốc kích rễ hữu cơ cho cây sầu riêng

  • Nguyễn Thanh Hoài says:

   Dạ anh cho em xin thông tin và số điện thoại, bộ phận kỹ thuật sẽ trao đổi chi tiết với anh nha.

  • Nguyễn Thanh Hoài says:

   Dạ anh cho em xin thông tin và số điện thoại để bộ phận kỹ thuật tư vấn cụ thể cho mình ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *