Thuốc kích rễ cho hoa lan tốt nhất hiện nay được ứng dụng rộng rãi.

kích rễ hoa lan

Thuốc kích rễ cho hoa lan hiện nay có rất nhiều loại. Sử dụng thuốc kích rễ trong nuôi cấy lan giúp tạo cho lan có bộ rễ khỏe, tăng cường khả năng hút nước và dinh dưỡng, giúp lan ra hoa mạnh và đẹp.

Rễ cây phong lan là cơ quan đặc biệt quan trọng. Nếu muốn phong lan ra hoa đẹp thì nhất định phải có bộ rễ thật khỏe mạnh. Ngoài ra rễ lan còn là cơ quan dự trữ các chất dinh dưỡng, là cơ quan sinh sản sinh dưỡng của thực vật. Khi hoa lan không mọc rễ do nhiều nguyên nhân khác nhau thì việc sử dụng thuốc kích rễ là tối ưu nhất.

 Hầu hết các loại lan đều phát triển nhanh, sống khỏe khi nhiều rễ, bộ rễ cây phát triển tốt. Có thể nhìn bộ rễ cây là biết tình trạng sức khỏe của chúng.

bộ rễ phong lan

Vì sao phải sử dụng thuốc kích rễ cho hoa lan?

Vai trò của bộ rễ hoa lan

 • Hấp thụ nước: Khi rễ phong lan khô sẽ có màu trắng nhưng sẽ chuyển sang xanh lục khi ngậm đủ nước. Khi rễ ướt thì phần vỏ ngoài rẽ phồng lên giúp rễ ngậm nhiều nước nhất có thể, khi rễ bị khô thì phần vỏ ngoài này lại đóng vai trò như một lớp màng ngăn nước thấm ngược ra ngoài gây mất nước cho cây.
 • Giúp hoa lan bám vào giá thể. Thông thường các rễ ở bên trên (tạm gọi là rễ gió) không thể lấy nước và chất dinh dưỡng thì rễ gió có chức năng trao đổi oxy và bám chặt vào bề mặt cành cây
 • Thực hiện chức năng trao đổi khí. Một chức năng quan trọng đối với tất cả các loài thực vật và phong lan nói riêng là trao đổi khí vì vậy phong lan thích được tiếp xúc với không khí trong lành.
kích rễ hoa lan
 • Thực hiện quá trình quang hợp. Rễ có thể đóng vai trò quang hợp, nếu trồng trong chậu nhựa bạn sẽ thấy rễ lan chuyển sang màu xanh lục
 • Là nơi lưu trữ tạm thời. Một chức năng nữa của rễ lan đó là có thể lưu trữ chất dinh dưỡng và nước tạm thời trước khi lưu dẫn lên thân.

Ứng dụng thuốc kích rễ cho hoa lan

 • Tăng khả năng cho phong lan ra rễ nhanh và mạnh
 • Chống nghẹt rễ do thời tiết.
 • Chống úng rễ.

Bên cạnh đó cũng hỗ trợ:

 • Chống vàng lá.
 • Giúp cây phục hồi nhanh sau khi trồng.
 • Rất tốt cho các loại hoa đặc biệt hoa lan. Giúp hoa ra mạnh và màu sắc đẹp hơn.
 • Có thể dùng để giâm cành, chiết cành.
hoa lan

Các loại thuốc kích rễ cho hoa lan tốt nhất hiện nay

Khi hoa lan mới mua về thường thì rễ hay bị héo hoặc bị trơ rễ. Vì vậy việc sử dụng thuốc kích rễ là hết sức cần thiết.

Hiện nay để ứng dụng trong việc nuôi và chăm sóc hoa lan, chúng ta hay sử dụng các sản phẩm có chứa chất điều hòa sinh trưởng: Auxin, Cytokinin, Vitamin B1, ….

Tham khảo thêm về chat-dieu-hoa-sinh-truongg/ tại đây.

Xin chia sẻ một số loại thuốc kích rễ dùng trong chăm sóc hoa lan:

Sản phẩm KELP BOOST, xem chi tiết tại: phan-bon-tao-bien-kelp-boost/

thuốc kích rễ cho hoa lan

Sản phẩm ROOTS 10, xem chi tiết tại: https://kimnonggoldstar.vn/san-pham/thuoc-kich-re-roots-10/

thuốc kích rễ cho hoa lan

Sản phẩm VITAMIN, xem thêm tại: https://kimnonggoldstar.vn/san-pham/vitamin/

Sử dụng thuốc kích rễ nhằm hỗ trợ cho hoa lan phát triển tốt, tuy nhiên còn nằm ở vấn đề thời tiết, khí hậu, cách chăm sóc,… Không nên lạm dụng quá mức để ảnh hưởng đến sức khỏe của cây trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *