Kỹ thuật trồng húng lủi hiệu quả, cho năng suất cao

kỹ thuật trồng húng lủi

Kỹ thuật trồng húng lủi là vấn đề rất nhiều bà con qua tâm vì hiện tại chưa có quy trình chuẩn. Bà con canh tác chủ yếu dựa vào kinh nghiệm hoặc được các đại lý tư vấn.

Công ty Kim Nông Goldstar xin đưa ra kỹ thuật trồng húng lủi chuẩn rau sạch. Phù hợp với nhiều vùng khí hậu, giúp bà con canh tác trúng mùa, đạt năng suất cao.

Chọn giống và trồng cây con

Hiện tại có 2 giống thường được canh tác là húng lá to và húng lá nhỏ. Húng lá to cho năng suất cao, tuy nhiên mùi vị không thơm bằng lá nhỏ nên thường giá trị thấp. Hiện bà con canh tác húng lá nhỏ là nhiều, giá cá cao nhất có thể lên đến 50.000/kg.

Húng lủi có thể được trồng bằng hạt hoặc bằng cây giống (thường là của vụ trước). Đa số bà con sẽ chọn trồng bằng cây giống để tiết kiệm chi phí, thời gian, đảm bảo đúng giống và tăng tỉ lệ sống.

Đối với trồng bằng hạt thì gieo trực tiếp xuống đất, có thể phủ một lớp đất mỏng hoặc không. Tưới nước đều đặn để giữ ẩm (tốt nhất là 2 lần trong 1 ngày).

Đối với trồng bằng cành thì cây giống sẽ bén rễ trong vòng 5 – 10 ngày tùy loại đất và kỹ thuật canh tác.

Kỹ thuật trồng húng lủi cho năng suất cao

Thời gian từ khi trồng tới khi thu hoạch khoản 40 – 55 ngày. Lần thu hoạch thứ hai sẽ lâu hơn lần thứ nhất khoản 5 ngày. Ngoài ra còn phụ thuộc giá cả (nếu hút hàng có thể cắt sớm vẫn được), tốc độ lớn và kỹ thuật canh tác.

Sau trồng khoản 3 ngày, để cây nhanh bén rễ, bà con nên sử dụng ROOTS 10 để tưới. Chai 1 Kg tưới từ 1.000 – 1.500 m2. Có thể bổ sung thêm 1 chai SIÊU VITAMIN để tăng cường tốc độ ra rễ.

Cây húng lủi đặc biệt ưa nước, cần bổ sung nước đầy đủ để giúp cây vận chuyển dinh dưỡng. Có thể ứng dụng hệ thống béc để tiết kiệm thời gian.

Khoản 10 ngày sau bà con bổ sung thêm 1 lần nữa bằng ROOTS 10 để củng cố bộ rễ. Sau đó mới tập trung sang dinh dưỡng cho cây mau lớn.

Bón bổ sung qua lá bằng NUGRO 8-8-7. Sản phẩm chứa Triacotanal, giúp cây tăng cường diệp lục và kích thích trao đổi chất và sinh tổng hợp các chất hữu cơ trong cây. Qua đó giúp lá xanh, to, dầy và nặng ký.

kỹ thuật trồng húng lủi
Lá húng lủi chuẩn, to và dầy

Sau giai đoạn tưới ROOTS 10, bà con nên sử dụng Amino để bổ sung cho cây. Sản phẩm PRO AMINO của công ty Kim Nông giúp cây nhanh lớn nhưng vẫn đảm bảo canh tác hữu cơ. Cách ly 7 – 10 ngày trước khi thu hoạch để tránh lãng phí.

Giai đoạn cây gần thu hoạch hay xuất hiện một số loại bệnh, cần phải phòng ngừa từ trước. Phun dinh dưỡng có thể kèm với Ridomil Gold hoặc Mataxyl để ngừa thán thư.

Tham khảo thêm thuốc BVTV tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *