Chống rụng trái non và các loại thuốc nhập khẩu sử dụng hiệu quả

chống rụng trái non

Chống rụng trái non là vấn đề chung của nhiều loại cây. Những loại cây nhạy cảm dễ rụng nhiều như Sầu riêng, mãng cầu, cây có múi…. Cùng tìm hiểu lý do vì sao trái non bị rụng và các loại thuốc chống rụng hiệu quả.

Cây rụng trái non vì nhiều lý do khác nhau, có thể do thời tiết, do bệnh, cũng có thể do chăm sóc. Tuy nhiên luôn có biện pháp để hạn chế ngay cả do thời tiết.

Chống rụng trái non do thụ phấn kém

Thu phấn kém thứ nhất là do cung cấp dinh dưỡng không hợp lý. Giai đoạn hình thành bông và trái cần hạn chế phân hóa học vì có thể gây cháy rễ, nóng cây, ảnh hưởng tới bông. Có thể cung cấp dinh dưỡng bằng các loại hữu cơ Amino như Pro Amino, Roots 10 hay Amino Rong Biển.

Thứ hai là phải cung cấp Solu Boron chứa thành phần Bo cao để tăng cường phấn hoa. Phấn nhiều sẽ tăng khả năng đậu trái, cũng như trái sau này sẽ phát triển tốt hơn.

Việc phấn hoa nhiều làm giảm tác động do trời ẩm hoặc mưa. Nguyên tố Bo còn giúp làm dẻo cuốn hoa, hạn chế rụng.

Rụng trái sinh lý

Giai đoạn mang hoa và trái non là giai đoạn khủng hoảng đối với cây trồng. Cây trồng sẽ cần nhiều dinh dưỡng hơn cho hoa và trái. Đặc biệt là những loại dinh dưỡng tinh khiết và các chất vi lượng.

Trong giai đoạn nuôi hoa, cần kết hợp nguyên tố quan trọng nhất là Bo với các chất vi lượng, đặc biệt cần bổ sung dinh dưỡng dạng Amino. Một số loại cây khó tính, trong giai đoạn nuôi hoa và trái non nếu bổ sung dinh dưỡng dạng hóa học sẽ tăng nguy cơ rụng trái.

Trong giai đoạn trái non: Kết hợp Boron 15, CalciumVi lượng Horti Ponic. Kết hợp này làm cuốn trái dẻo hơn, tránh hình thành tầng rời, chống rụng trái hiệu quả.

chống rụng trái non

Rụng trái do nấm bệnh

Biểu hiện là trái sẽ rụng ở phần tiếp giáp giữa cuống hoa và hoa (rụng sinh lý sẽ rụng cả cuống hoa). Biện pháp chính là ngừa nấm và côn trùng.

Nấm bệnh sẽ xuất hiện nhiều vào mùa mưa, mùa bà con xử lý nghịch vụ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí canh tác. Cần kết hợp một số loại nấm sinh học sử dụng không gây nóng cây. Thăm vườn thường xuyên để khi có côn trùng gây hại có thể xử lý ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *