Chống rụng trái non cho xoài cực mạnh bằng thuốc nhập khẩu.

chống rụng trái non cho xoài

Chống rụng trái non cho xoài giúp hạn chế được hiện tượng rụng hoa và trái non, giúp tăng tỷ lệ đậu trái cao, tăng năng suất và giá trị kinh tế.

Xoài là loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao, đặc biệt trong thời gian gần đây xoài đã được xuất khẩu qua nhiều nước. Hiện nay cây xoài đang được nông dân phát triển nhanh diện tích trồng với nhiều giống xoài ngon. Vấn đề rụng hoa và rụng trái non ảnh hưởng năng suất khá nghiêm trọng.

thuốc chống rụng hoa xoài

Đặc tính của cây xoài ra hoa rất nhiều nhưng tỷ lệ rụng hoa, rụng trái cũng rất cao. Để hạn chế rụng hoa, rụng trái non  chúng ta cần tác động các biện pháp kỹ thuật, điều quan trọng là xác định đúng nguyên nhân để có biện pháp xử lý thích hợp.

>> Tham khảo thêm: thuoc-kich-hoa-xoai-nghich-vu-dat-hieu-qua-cao-ra-hoa-dong-loat/

Nguyên nhân gây rụng hoa và trái non trên cây xoài

  • Do phụ thuộc vào độ tuổi của cây, sức mang trái của cây ở vụ trước.
  • Thời tiết không thích hợp (mưa gió, ẩm độ cao,…) cũng ảnh hưởng đến sự thụ phấn. Cản trở hoạt động của côn trùng thụ phấn; sức sống hạt phấn kém không thụ tinh được. Tỷ lệ thụ phấn cao khi trời nóng và khô.
  • Yếu tố di truyền: giống nào có cuống to, chắc thì ít rụng trái.
  • Thiếu nước và dinh dưỡng trong thời gian mang trái cũng làm trái non rụng nhiều.
  • Sâu bệnh là yếu tố quan trọng gây ra hiện tượng rụng hoa và trái non rất nghiêm trọng.
chống rụng trái non cho xoài
Rụng trái non trên cây xoài Cát Hòa lộc

Biện pháp chống rụng hoa và trái non cho xoài:

Cung cấp nước và dinh dưỡng đầy đủ cho cây trong thời gian ra hoa và mang trái. Nếu thiếu hoặc thừa nước trong giai đoạn này cũng làm gia tăng sự rụng hoa, rụng trái non.

Hạn chế phun quá nhiều thuốc BVTV trong giai đoạn ra hoa sẽ ảnh hưởng đến các côn trùng giúp thụ phấn cho xoài.

Trong thời gian 2-7 tuần sau khi trổ hoa, trái non thường dễ bị rụng do cuống tạo tầng rời. Vì thế nên phun chất điều hòa sinh trưởng như NAA hoặc GA3, có thể phun 2-3 lần. Lần đầu khoảng 15-20 ngày sau khi hoa nở rộ và lần sau  khi trái tượng bằng ngón tay cái. Giai đoạn đầu phun NAA (50ppm),  những giai đoạn sau nên phun GA3 sẽ giúp giảm rụng trái non và làm trái phát triển nhanh. Chú ý phun đúng liều lượng khuyến cáo để tránh gây hại cho cây trồng.

Phun phân lá có chứa Bo khi chồi hoa 10-15 cm và giai đoạn tượng trái non để tăng cường sức sống hạt phấn, tăng tỷ lệ đậu trái, giúp giảm rụng hoa và trái non.

chống rụng trái non cho xoài

Không nên để cây mang một lượng trái quá nhiều, nên tỉa sớm bỏ bớt những trái méo trên chùm trái, nhất là những cây tuổi còn nhỏ để cây tập trung dinh dưỡng nuôi những trái còn lại và hạn chế cây bị kiệt sức vào vụ sau.

 Một trong những nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng lớn đến rụng hoa và trái non là sâu bệnh. Cần thăm vườn thường xuyên, xác định đúng đối tượng dịch hại và có biện pháp phòng trừ kịp thời.

Sử dụng thuốc chống rụng trái non cho xoài

Giai đoạn hoa bà con nên xử lý CalciumSolu Boron giúp tăng khả năng phát triển của hạt phấn, tăng tỷ lệ đậu trái.

Pha 500ml Calcium + 400g Solu Boron pha cho 500 lít nước, xịt ướt hoa và trái non. Định kỳ 5-7 ngày / lần, xử lý 2-3 lần.

thuốc chống rụng trái non cho xoài

Khi hoa trổ từ 15 – 25 ngày, bà con sử dụng sản phẩm Siêu Vitamin + Amino Rong biển. Giúp giảm hình thành tầng rời, trái non lớn nhanh. Xử lý 1-2 lần, định kỳ 5-7 ngày / lần.

thuốc chống rụng trái non cho xoài

>> Bà con tham khảo thêm về Amino Rong biển tại: https://nhatnonggroup.com/san-pham/amino-rong-bien-map-bong-xanh/

Giai đoạn từ 30-45 ngày sau khi trổ, bà con nên sử dụng Nugro 8-8-7 + Horti Ponic giúp trái non lớn nhanh.

cung cấp dinh dưỡng cây trồng

Để hạn chế hiện tượng rụng hoa, rụng trái non trên xoài đòi hỏi nhà vườn phải quan tâm chăm sóc tốt, đảm bảo đầy đủ nước, dinh dưỡng và thường xuyên thăm vườn phát hiện sâu bệnh để phòng trừ kịp thời nhất là trong thời kỳ ra hoa, đậu trái.

6 thoughts on “Chống rụng trái non cho xoài cực mạnh bằng thuốc nhập khẩu.

    • Nguyễn Thanh Hoài says:

      Dạ em chào anh ạ, dạ mình cho em xin địa chỉ để bên em xem khu vực gần mình ở có hệ thống Đại Lý phân phối. Nhằm hỗ trợ mình đến Đại Lý gần nhất để mua sản phẩm ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *