Sầu riêng Việt xuất sang Mỹ giá 8 USD/1kg

sau-rieng-viet-nam-xuat-khau-kim-nong

Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc Vina T&T Group, cho biết trong tháng 8-2019, công ty đã xuất khẩu được hơn 300 tấn sầu riêng sang Mỹ. Hiện công ty tiếp tục chuẩn bị cho đơn hàng tiếp theo sang thị trường này. 
Trước đây, công ty cũng đã xuất khẩu được sầu riêng. Nhưng vài năm trở lại đây với sức tiêu thụ quá lớn từ thị trường Trung Quốc. Doanh nghiệp trong nước không thể cạnh tranh với các thương lái Trung Quốc. Vì họ sang tận vườn, thu mua với giá cao, nên các công ty xuất khẩu không đủ nguồn cung và giá cao xuất sang Mỹ không có lợi nhuận.

Xe container xuất khẩu sầu riêng
Xe container xuất khẩu sầu riêng

Xuất khẩu tiểu ngạch sang Trung Quốc giảm

Năm nay, Trung Quốc siết lại nhập khẩu nông sản nhất là tiểu ngạch nên lượng sầu riêng xuất sang nước này giảm. Giá sầu riêng trong nước cũng hợp lý ở mức khoảng 50.000 đồng/kg. Theo ông Tùng, với mức giá thu mua tại vườn khoảng 50.000 đồng/kg và nguồn cung lớn thì doanh nghiệp mới có thể xuất khẩu. 

Cấp đông sầu riêng xuất sang Mỹ

“Để sầu riêng được xuất khẩu sang Mỹ, sau khi thu mua trái tươi tại vườn. Sầu riêng sẽ được đưa vào kho cấp đông với nhiệt độ cực lạnh tới -40 độ C. Để bảo quản được lâu và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Sau đó sầu riêng xuất khẩu sang Mỹ sẽ chuyển vào các container lạnh được tiếp tục cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C. Vận chuyển bằng tàu biển, khoảng ba tuần sẽ có mặt tại Mỹ” – ông Tùng nói.

Sầu riêng được tuyển chọn xuất đi Mỹ
Sầu riêng được tuyển chọn xuất đi Mỹ

Theo ông Tùng, sầu riêng tới Mỹ sẽ được các nhà nhập khẩu rã đông bán ra thị trường. Trái sầu riêng sau khi rã đông vẫn tươi ngon, đảm bảo chất lượng, mùi vị như trái cây tươi. Được biết trái sầu riêng có giá bán lẻ tại siêu thị Mỹ khoảng 7-8 USD/kg (tương đương khoảng 161.000 – 185.000 đồng/kg). 

Nguồn: Báo Pháp Luật

Kim Nông Goldstar Sản Phẩm Chất Lượng – Dịch Vụ Hoàn Hảo!

Mời quý bà con tham khảo thêm sản phẩm khác. Dùng kéo đọt dưỡng rễ cho cây ăn sầu riêng tại: https://kimnonggoldstar.vn/

Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích tại Fanpage: Kim Nông Goldstar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *