Xuất khẩu lô bưởi đầu tiên 40 tấn sang Mỹ

Lễ xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam Sang Mỹ

Ngày 28/11, Bộ NN-PTNT phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre, tổ chức buổi ‘Lễ công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Mỹ’.

Đến nay, đã có 36 vùng trồng bưởi của 10 tỉnh được cấp mã số vùng trồng bưởi xuất khẩu sang Mỹ. Với tổng diện tích 752ha, sản lượng dự kiến khoảng 13 nghìn tấn/năm. Riêng Bến Tre có 11 vùng trồng bưởi được cấp mã số. Với diện tích hơn 156ha, sản lượng dự kiến trên 3 nghìn tấn/năm.

Lễ Công Bố Xuất Khẩu
Lễ Công Bố Xuất Khẩu

Trong những năm qua, nông sản của Việt Nam, đặc biệt là trái cây, ngày càng khẳng định được vị thế trên thị trường quốc tế nhờ vào chất lượng cao, giá cả cạnh tranh và sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Rau quả nói chung và trái cây nói riêng là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, trong 10 tháng đầu năm 2022 tổng kim ngạch xuất khẩu rau quả cả nước đạt 2,76 tỉ USD. Riêng trái bưởi tươi xuất khẩu đạt 3.250 tấn, với thị trường xuất khẩu chủ yếu là Hà Lan, Đức, Trung Quốc, Canada…

Xe Vận Chuyển Lô Bưởi
Xe Vận Chuyển Lô Bưởi

Việc trái bưởi được xuất khẩu chính ngạch vào Mỹ, sẽ tạo đà để loại trái cây này tiến xa vào các thị trường khó tính khác. Mở ra tương lai xán lạn cho trái bưởi Việt Nam vốn đã bão hòa ở thị trường trong nước.

Nguồn: Báo Lao Động

Kim Nông Goldstar Sản Phẩm Chất Lượng – Dịch Vụ Hoàn Hảo!

Mời quý bà con tham khảo thêm sản phẩm dùng cho cây rau màu tại đây, và cây ăn trái tại: https://kimnonggoldstar.vn/

Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích tại Fanpage: Kim Nông Goldstar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *