Vuốt tai thanh long như thế nào là hiệu quả và các loại thuốc thường dùng

vuốt tai thanh long

Vuốt tai thanh long cho mẫu mã trái đẹp hơn, bán giá cao hơn. Hiện tại có những loại thuốc đóng gói sẵn, anh chị có kinh nghiệm pha bán và bà con tự pha. Vậy nguyên tắc vuốt tai như thế nào để có hiệu quả cao nhất.

Nguyên tắc pha thuốc vuốt tai thanh long

Thuốc vuốt tai pha sẵn rất mắc tiền, khoảng 400.000 – 500.000/lít. Thuốc đóng gói bởi các công ty thì thường hiệu quả không cao bằng. Vậy trong thuốc vuốt tai có gì để bà con mình có thể tự pha.

Mục đích khi vuốt tai thanh long

  • Tai thanh long dài hơn, mẫu mã đẹp hơn.
  • Tai thanh long xanh hơn.
  • Tai thanh long xanh lâu, tránh bị xuống tai, hạn chế gãy tai khi thu hoạch.
  • Một phần dưỡng chất thấm vào trái sẽ giúp trái to hơn, nặng ký.

Trong thuốc vuốt tai có những gì

Thành phần chính là chất kích thích. Thứ nhất sẽ cho tai dài hơn, thứ hai là tai sẽ không bị chín, nên sẽ xanh lâu hơn.

vuốt tai thanh long hiệu quả

Thành phần thứ 2 là dinh dưỡng. Một số bà con thường mắc phải sai lầm khi chỉ dùng kích thích để vuốt tai mà thiếu đi dinh dưỡng. Dinh dưỡng chính là phần quan trọng nhất, chất kích thích là chất để tăng cường hiệu quả của dinh dưỡng.

Đối với chất kích thích sẽ bao gồm:

  • GA3: hiện có rất nhiều sản phẩm chứ GA3 của nhiều công ty như ProGibb 40% SG, Gibberilic Acid 99%…. Sử dụng 1g cho 1 lít nước.
  • NAA: Có thể sử dụng 100g Thiên nông, hoặc 10ml F95 để pha cho 1 lít nước. Đây là chất có tác dụng làm tai xanh lâu hơn.
  • Dinh dưỡng: Sử dụng các sản phẩm có tác dụng làm dầy tai bằng hữu cơ hoặc amino. Nên dùng Nugro 8-8-7 hoặc Nutri Pro Amino 4500, liều lượng 10ml pha cho 1 lít nước.
thuốc vuốt tai thanh long

Vuốt tai vào thời điểm nào

Tùy thuộc vào thanh long ruột đỏ hay ruột trắng mà có thời gian vuốt tai hợp lý.

Thanh long ruột trắng: Có thể chỉ cần vuốt 1 lần nếu lực dây là đủ để nuôi trái. Vuốt vào giai đoạn trái đã chạy chỉ được 2 – 3 ngày.

Thanh long ruột đỏ: Loại này khó tính hơn, bà con có thể vuốt 2 – 3 lần. Vào giai đoạn trái 15 – 18 ngày, giai đoạn chạy chỉ và trước thu hoạch 2 – 3 ngày.

Khi trái chưa chín chỉ nên vuốt 1/2 tai để tránh lem trái. Khi trái đã chín vuốt 2/3 tai, vì khi trái chín sẽ không bị lem nữa.

Chúc bà con có vụ mùa bội thu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *