Top 3 loại hoa Mai chơi tết mới lạ

Cây mai đỏ

Bên cạnh loại hoa mai vàng truyền thống mà trước giờ chúng ta đã biết thì còn một số loại khác cũng đặc biệt và đẹp không kém. Chúng cúng được xem là biểu tượng của sự may mắn, là một khởi đầu tốt đẹp, hoàn hảo và thịnh vượng cho một năm mới. Tết này chúng ta có thể tìm thêm những loại này để trưng Tết nhé bà con.

1. Mai Đại Lộc

– Mai đại lộc được biết đến là dòng đọt đỏ quý hiếm được nhiều người yêu thích và săn đón trong thời gian gần đây. Đây là một giống đột biến xuất hiện ở miền Tây, cụ thể là ở vùng Cần Thơ.

Mai đại lộc
Mai đại lộc

– Phần hoa của mai đại lộc rất đẹp, cánh khít, tròn, màu sắc sặc sỡ, nở rộ và chúng có số lượng cánh từ 24 đến 56 cánh. Điều đặc biệt, hoa khi nở sẽ nứt ra ở trạng thái còn nhỏ sau đó cánh hoa mới nở dần to ra.

– Còn về lá của giống mai này thì thuôn dài và ít bo tròn hơn so với các giống mai khác. Một điểm thú vị nữa là phần lá và đọt non sẽ có màu đỏ hồng, khi lá già sẽ có màu xanh đậm.

1.1 Ý nghĩa hoa mai đại lộc ngày Tết

– Cùng như hoa mai, hoa mai đại lộc là biểu tượng của sự may mắn, là một khởi đầu tốt đẹp, hoàn hảo và thịnh vượng cho một năm mới. Mai đại lộc còn được xem là có thể đuổi được những điều xấu xa, không may của năm cũ, chào đón và cầu mong một năm mới bình an, phát đạt.

– Còn về lá của giống mai này thì thuôn dài và ít bo tròn hơn so với các giống mai khác. Một điểm thú vị nữa là phần lá và đọt non sẽ có màu đỏ hồng, khi lá già sẽ có màu xanh đậm.

2. Cây Mai Trắng

Đặc điểm:

– Cây hoa Mai Trắng hay còn gọi là Bạch mai. Là giống cây thân gỗ nhỏ tuổi thọ bền. Chiều cao có thể tới 2-3 m. Tuổi thọ cao, có thể trên 50 năm. Cây bach mai sinh trưởng y hệt mai thường. Không kén đất trồng. Chủ yếu chỉ trồng được ở khí hậu nhiệt đới. Không ra hoa khi trồng ở nơi xứ lạnh. Nhân giống bằng cách ghép hoặc trồng từ hạt. Hiện nay giống này chủ yếu được trồng từ cây ghép do có ưu điểm là cây nhanh lớn, nụ nhiều, sức sống mạnh, ít bệnh hơn cây trồng từ hạt.

Cây Bạch mai
Cây Bạch mai

 – Lá có màu xanh nhạt, nhánh non và đọt non có xen lẫn màu trắng là những đặc điểm rất dễ nhận biết.

– Bạch mai thông thường chỉ có 5 cánh nhụy vàng. Sau một thời gian dài nuôi ghép, lai tạo. Có thể gặp một số loại đạt tới 12 hoặc 24 cánh.

– Thông thường, cây hoa mai trắng có 5. Nhụy vàng. Cánh thưa, búp khi ra thon dài đầu búp hơi nhọn không bo tròn như một số loại khác. Hoa có thể nở thành chùm 3-5 hoa. Sau khi nở có hạt.

– Số cánh trên một hoa có thể đạt tới 9 hoặc 10 cánh. Nhưng sẽ không ổn định, tùy thuộc vào từng hoa. Một cây có thể có những hoa 5 cánh và những hoa 9-10 cánh là điều rất bình thường.

– Giống hợp với khí hậu miền Nam nhiệt độ từ 26-35 độ, mới đảm bảo cây phát triển ổn định và nở hoa đúng thời điểm.

– Cây khi trồng sau khi ra hoa phải tỉa nhánh chia tàn, tàn càng nhiều thì búp hoa mới nhiều

3. Cây Mai Đỏ

– Cây Hoa Mai Đỏ là loại thực vật có hoa thuộc họ hoa Hồng, có tên khoa học là: Chaenomeles Japonica, tại các nước Châu Á còn được gọi là cây Mộc Qua. Cây Mai Đỏ có nguồn gốc từ các nước Châu Á và đặc biệt được ưa chuộng vì vẻ đẹp đài các của nó.

– Cây Hoa Mai Đỏ với sắc hoa đỏ thắm đặc trưng, hoa mọc thành cụm đỏ tươi nở hoa vào dịp cuối đông đầu xuân. Là loại hoa không thể thiếu trong những ngày tết.

Cây mai đỏ
Cây mai đỏ

3.1 Đặc điểm cây hoa Mai đỏ:

– Cây Hoa Mai Đỏ sống lâu năm, cao 5-10m, mọc thành bụi gai lớn Cành non hơi có lông, lá đơn hình trứng dài 5- 8mm, rộng 3-5mm, màu xanh bóng, mép lá răng cưa nhỏ đều. Cây có thể tạo thành quả cầu hình tròn, vào thời điểm cây nở hoa nhìn hệt một quả cầu lửa. Hoa đơn độc mọc ở đầu cành cùng lúc lá non mới trổ (vào khoảng tháng 4-5). Quả hình trứng dài 10-15cm, thịt xốp màu vàng nâu, có mùi thơm, nhân cứng rắn.

3.2 Điều kiện trồng và phát triển cây hoa Mai đỏ:

– Cây Hoa Mai Đỏ ưa sáng, tuy nhiên có thể trồng ở trong bóng râm hoặc nơi râm mát. Cây thích đất ẩm, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt và có thể trồng ở đất sét.

Kim Nông Goldstar Sản Phẩm Chất Lượng – Dịch Vụ Hoàn Hảo!

Mời quý bà con tham khảo thêm sản phẩm tại: https://kimnonggoldstar.vn/

Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích tại Fanpage: Kim Nông Goldstar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *