Thuốc kích rễ sầu riêng phục hồi sau thu hoạch đạt hiệu quả

xanh-hoa-kich-ra-re-sau-rieng-phuc-hoi-sau-thu-hoach-kim-nong-baner

Thuốc kích rễ sầu riêng nếu lựa chọn đúng sẽ giúp bà con phục hồi cây nhanh nhất sau khi thu hoạch.

Trên cây sầu riêng có 2 thời điểm cây trồng có sức đề kháng kém và dễ bị nấm bệnh tấn công là giai đoạn sau khi cắt trái và giai đoạn ra bông xả nhụy. Sử dụng đúng phân thuốc trong giai đoạn này bà con sẽ quản lý được nấm bệnh trên cây trồng hiệu quả.

Tình trạng chung của Sầu riêng sau khi thu hoạch

Đa phần sầu riêng sau khi thu hoạch sẽ gặp phải những vấn đề như sau:

 • Cháy lá, rụng lá, khô đọt , khô cành và chết nhánh, chậm đi đọt.
 • Bộ rễ kém phát triển, rễ bị thối đen, cao ra không thấy rễ cám phát triển.
 • Cây bị xì mủ

Đây là một trong những tình trạng mà bà con có thể gặp phải sau khi thu hoạch, đặc biệt đối với bà con xử lý ra hoa nghịch vụ mùa mưa ở miền Tâ Nam Bộ, khi thu hoạch vào mùa nắng những tháng 12-2 cây sẽ khó phục hồi hơn, dễ bị cháy lá và ra đọt rất dễ bị sâu rầy tấn công.

Tại sao cây bị suy khi tiến hành xử lý trái nghịch vụ và làm bộ rễ bị hư hại

 • Xiết nước: Xiết nước tạo khô hạn để kích thích cây ra bông dễ hơn, nhưng kèm với đó làm cây không thể sinh trưởng làm hư bộ rễ cám.
 • Xử lý Lân gốc,DAP: Sử dụng Lân và DAP với hàm lượng cao nhằm hỗ trợ phân hóa mầm hoa nhưng lại làm suy bộ rễ cây trồng
 • Xử dụng hóa chất: Xử lý các loại thuốc kích bông, chất ức chết sinh tưởng như Paclo, KNO3, thioure làm cây dễ ra bông nhưng sẽ làm ức chế sinh trưởng của cây.
 •  Để trái nhiều: Cây không đủ dinh dưỡng để nuôi trái nhiều gây cháy lá, suy cây.

Các biện pháp thủ công quan trọng

Vệ sinh vườn là vấn đề bà con cần phải thực hiện đâu tiên trước khi tiến hành xử lý thuốc kích ra rễ mới trên cây sầu riêng. Các công đoạn như sau:

 • Xịt thuốc rửa vườn: sử dụng các sản phẩm gốc đồng hoặc tốt nhât là các sản phẩm có hoạt chất Phosphonate lưu dẫn 2 chiều, hạn chế được xì mủ. Tham khảo sản phẩm Agri-Fos 640 để tìm hiểu thêm.
 • Thu gom cành sâu bệnh, cành khô.
 • Xới đất, dùng cào ba răng xới nhẹ đất cách gốc 60-80cm, sâu từ 5-8cm. Sẽ làm giảm độ lèn chặt của đất, cung cấp oxi cho hệ rễ, tưới thuốc nhanh thấm và xử lý được nấm bệnh.
 • Có thể bón vôi đối với vùng đất bị phèn.

Thời gian để thực hiện các biện pháp thủ công

Thông thường bà con sẽ có thời gian tầm 15-20 ngày kể từ ngày cắt trái để tiến hành phun thuốc rửa vườn  và thực hiện các biện pháp thủ công như trên trước khi tiến hành quá trình sử dụng các sản phẩm thuốc kích rễ sầu riêng, tái tạo bộ rẻ mới để phục hồi sau thu hoạch.

Thuốc kích rễ sầu riêng như ý muốn, bung đọt đồng loạt

Trong giai đoạn này các sản phẩm dinh dưỡng dạng hữu cơ sinh học và axit amin sẽ giúp cây dễ hấp thu hơn các sản phẩm hóa học, chúng sẽ giúp cây cải tạo đất, nâng độ pH, kích thích phát triển bộ rễ hấp thu dinh dưỡng và đi đọt đồng loạt.

Tiến hành tưới thuốc kích ra rễ sầu riêng bằng sản phẩm Xanh Hóa có chứa 45% axit amin, Vitamin B1, Inositol giúp kích thích phát triển bộ rễ và phục hồi cây. Bà con sẽ pha nước tưới gốc để tăng hiệu quả, 1 xô 20kg có thể pha 20.000 lít nước, tưới cho 150-200 cây 5-10 năm tuổi sau thu hoạch.

thuoc-kich-re-phuc-hoi-sau-thu-hoach-sau-rieng-kim-nong-goldstar1
Có thể sử dụng kích ra đọt đồng loạt trên sầu riêng con

Để tăng hiệu quả, có thể sử dụng thêm Super Humic Gold pha chung với Xanh Hóa để hiệu quả đạt tối đa.

Sau khi tưới hỗn hợp trên 1 tuần, bà con đào lên sẽ thấy rễ cám nhú ra trắng là hiệu quả, thông thường cây sẽ đi đọt trong thời gian sau đó. Cơi đọt ra đều, mập đọt là xanh lá, dày lá.

Để tham khảo sản phẩm Xanh Hóa bà con click chuột vào ĐÂY nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *