Thuốc kích rễ cho hoa hồng ứng dụng giâm cành nhân giống

giâm cành hoa hồng

Thuốc kích rễ cho hoa hồng được ứng dụng nhiều và phổ biến trong việc giâm cành nhân giống. Sử dụng thuốc kích rễ giúp nhân giống hiệu quả, cây giống có khả năng phát triển nhanh.

Nhân giống hoa hồng bằng giâm cành cũng là một cách nhân giống vô tính. Cành giâm phải là cành của cây mẹ có những đặc tính: nhiều hoa, hoa to, cánh dày, đẹp,…

Ưu điểm của nhân giống hoa hồng bằng giâm cành

Ưu điểm của việc nhân giống hoa hồng bằng phương pháp giâm cành là khả năng sản xuất hàng loạt trong thời gian ngắn. Cây giống để lấy cành giâm phải thuộc giống có khả năng giâm cành ra rễ được. Giâm cành có nghĩa là dùng một khúc cành của cây mẹ khỏe mạnh (lựa khúc không già quá và cũng không non quá) có chiều dài khoảng 15 cm và không cần to (chỉ bằng chiếc đũa ăn cơm là vừa). Như vậy, một cành của cây mẹ có thể cắt ra được nhiều khúc làm hom giống. Nên cắt khúc với dao mỏng lưỡi và thật bén, vết cắt cho ngọt mới tránh bị giập, vì giập dễ bị hư thối.

chọn cành giâm nhân giống
cành giâm nhân giống hoa hồng

Muốn cành giâm có tỷ lệ sống cao, nhanh phát triển ngoài việc chuẩn bị hom giống, đất trồng,… thì làm sao cho bộ rễ nhanh phát triển là điều quan trọng. Vậy việc sử dụng các loại thuốc kích rễ cho hoa hồng là cần thiết.

Ứng dụng của thuốc kích rễ cho hoa hồng nhân giống

Sau khi tiến chọn cây giống, chúng ta cắt cành giâm từ thân mẹ, để cây nhanh phát triển rễ mới và đem đi trồng đại trà.

cắt cành giâm hoa hồng

Sau khi cắt cành xong, chúng ta tiến hành nhúng cành giâm vào dung dịch thuốc kích rễ. Thông thường cành hoa hồng có thể tự mọc rễ không cần thuốc kích rễ. Tuy nhiên khi ở điều kiện bình thường, cành hoa hồng thường bị chết trước khi mọc rễ.

Sử dụng các loại thuốc kích rễ có chứa: NAA, Vitamin B1, Axit humic,… để kích thích khả năng ra rễ cho hoa hồng nhanh chóng. Tham khảo thêm về chat-dieu-hoa-sinh-truong-naa/ tại đây.

thuốc kích rễ cho hoa hồng

Sau khi giâm cành 5 – 7 ngày sau, tiến hành xịt thêm phân bón lá có chứa chất kích thích sinh trưởng, các sản phẩm siêu kích rễ cho cây, Phun 2 lần, định kỳ 7 ngày / lần.

thuốc kích rễ cho hoa hồng

Vai trò của thuốc kích rễ trong giâm cành nhân giống:

  • Sử dụng thuốc kích rễ giúp ngọn cắt mau ra rễ mới để rút ngắn thời gian mang ra trồng đại trà.
  • Giúp tăng tỷ lệ cây giống sinh trưởng mạnh.
  • Sau khi trồng có thể tiến hành xịt thêm để tăng khả năng sinh trưởng cho cây con mới trồng.
thuốc kích rễ cho hoa hồng

Các loại thuốc kích rễ cho hoa hồng

  • Sử dụng thuốc kích rễ có chứa NAA, Vitamin, axit humic,.. có trong các sản phẩm Kelp Boost, Roots 10,…

Cách sử dụng  thuốc kích rễ Kelp Boost cho giâm cành hoa hồng:

Tiến hành pha 10cc thuốc / 1 lít nước, sau đó nhúng ngọn cắt vào dung dịch đã pha. Khoảng 2-3 phút sau đó lấy giâm trực tiếp vào đất hoặc khay ươm. Để tăng hiệu quả ra rễ nhanh có thể kết hợp thêm Roots 10. Hoặc sau khi giâm có thể xịt và tưới trực tiếp cho cây.

Tham khảo chi tiết về Kelp Boost tại đây: san-pham/phan-bon-tao-bien-kelp-boost/

2 thoughts on “Thuốc kích rễ cho hoa hồng ứng dụng giâm cành nhân giống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *