Thuốc đậu trái cho mãng cầu đạt năng suất, mang lại giá trị kinh tế cao.

thuốc đậu trái cho mãng cầu

Thuốc đậu trái cho mãng cầu giúp tăng khả năng đậu trái, tăng năng suất, mang lại giá trị kinh tế cao cho nhà nông.

Mãng cầu ta là một trong những loại cây ăn quả đặc sản có giá trị kinh tế cao của tỉnh Tây Ninh. Tuy nhiên muốn đạt được năng suất chất lượng cao, cần phải nắm vững một số yếu tố kỹ thuật xử lý để kích thích ra hoa trái vụ, khả năng đậu trái cao.

thuốc đậu trái mãng cầu

Thời gian từ khi mãng cầu ra bông đến khi thu hoạch tầm 4 tháng 15 ngày.

Dựa theo thời gian này mà bà con chủ động được công tác xử lý ra hoa. Thường hay canh vào các dịp Lễ, Tết, các ngày Rằm lớn bán sẽ có giá hơn.

Sau khi tuốt lá, bà con tiến hành tưới gốc để cây bung chồi kèm theo bông. Để ra bông đạt tỷ lệ cao nên sử dụng các loại thuốc kích thích ra hoa. Khoảng 7-10 ngày sau cây nhú đọt kèm theo bông, bà con kết hợp xịt thuốc dưỡng bông + thuốc ngừa sâu, bọ trĩ.

Bông sau khi ra tầm khoảng 35-40 ngày sẽ nở. Vì vậy bà con chú ý xịt thuốc đậu trái trước đó để lúc tách bông đạt hiệu quả cao.

thuốc đậu trái cho mãng cầu

Sử dụng thuốc đậu trái cho mãng cầu loại nào là hiệu quả ?

Để tăng khả năng đậu trái bà, giai đoạn bông bà con sử dụng các loại thuốc đậu trái có chứa: Canxi, Bo, Axit amin, amino axit,…. giúp hạt phấn khỏe, tăng tỷ lệ đậu trái cao.

Xin chia sẻ một vài sản phẩm mang lại hiệu quả cao trên cây Mãng cầu.

Sản phẩm Horti Ponic kết hợp với Amino Rong Biển

>> Xem thêm tại https://kimnonggoldstar.vn/san-pham/phan-bon-vi-luong-horti-ponic/

>> Xem thêm tại san-pham/amino-rong-bien-map-bong-xanh/

Bà con pha 500ml Horti Ponic + 200g Amino Rong biển cho 500 lít nước xịt lá. Định kỳ 7 ngày / lần, xử lý 2-3 lần trước khi tách bông. Kết hợp với thuốc BVTV.

thuốc đậu trái cho mãng cầu
trái non đậu sau khi tách bông

Sau tách bông 5-7 ngày, có thể biết được tỷ lệ đậu trái cao hay thấp. Nếu chưa đạt theo ý muốn tiếp tục xử lý thuốc đậu trái và tách bông đợt tiếp theo.

2 thoughts on “Thuốc đậu trái cho mãng cầu đạt năng suất, mang lại giá trị kinh tế cao.

  1. Âu says:

    Tôi muốn mua các sản phẩm đậu trái mãng cầu ta tây ninh thì mua ở đâu trên khu vực tp tây ninh . Cây mãnh cầu của tôi là loại bông quắng có sử dụng được kg xin cảm ơn

    • Nguyễn Thanh Hoài says:

      Dạ cảm ơn anh đã quan tâm đến sản phẩm công ty Kim Nông ạ. Dạ anh cho em xin thông tin và số điện thoại, bộ phận kỹ thuật sẽ liên hệ trao đổi với anh ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *