Mùa Sầu Riêng Thu Hoạch Vào Tháng Mấy?

Sầu riêng được mệnh danh là vua của mọi loại trái cây bởi đây hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và được nhiều người yêu thích. Là tín đồ đam mê sầu riêng chắc chắn bạn không thể bỏ qua bài viết dưới đây bởi hôm nay Kim Nông Goldstar sẽ mách bạn vụ mùa sầu riêng vào tháng nào, để chúng ta có thể mua được những quả sầu riêng thơm ngon với giá cả hợp lý nhé.

sau-rieng-thu-hoach-vao-thang-may-kimnonggoldstar-vn-1

Ở Việt Nam tùy theo từng khu vực và điều kiện khí hậu khác nhau và các vùng sẽ có thời gian thu hoạch cụ thể khác nhau mùa sầu riêng sẽ trải dài hầu như trong suốt một năm. Cụ thể là:

Tháng 3 – tháng 5: Miền Tây thu chính vụ. Vào khoảng thời gian này bởi vì diện tích trồng bị giới hạn nên sản lượng thu hoạch thấp.

Tháng 4 – tháng 7: Mùa thu hoạch sầu riêng chính vụ ở các tỉnh miền Đông như Đồng Nai, Đức Linh (Bình Thuận)

Tháng 5 – tháng 7: Thu chính vụ ở các vùng như Tây Ninh, Bình Phước. Các tỉnh Phước Long, Bình Long, Lộc Ninh thường sẽ được thu sớm hơn vùng Bù Đăng, Đạ Hoai, Đạ Tẻ (Lâm Đồng).

sau-rieng-thu-hoach-vao-thang-may-kimnonggoldstar-vn-2
Sẩu Riêng Lâm Đồng

Tháng 7 – tháng 8: Khu vực Đắk Nông mùa thu hoạch sầu riêng chính vụ. Vùng gần Bù Đăng thu hoạch sớm nhất vào tháng 7. Vùng thu hoạch muộn nhất là vùng Đăk-mil, Cư-jut.

Tháng 8 – tháng 9: Khu vực Đắk Lắk thu hoạch chính vụ. Thu hoạch sớm nhất tại Buôn Mê Thuột, Krong Pack, Krong Năng và muộn nhất tại vùng Krong Buk, E’Hleo.

Tháng 9 – tháng 10: Thu hoạch chính vụ tại vùng Gia Lai.

sau-rieng-thu-hoach-vao-thang-may-kimnonggoldstar-vn-3
Sầu riêng thái Gia Lai

Tháng 10 – tháng 11: Vùng Bảo Lộc mùa thu hoạch sầu riêng chính vụ. Vào thời điểm nghịch vụ thì giá sầu riêng ở đây khá cao vì diện tích trồng nhỏ.

Tháng 11 – tháng 3 năm sau: Thu nghịch vụ ở miền Tây.

Trên đây là thông tin về mùa thu hoạch sầu riêng ở các tỉnh, để cho những bạn nào là tín đồ đam mê sầu riêng tham khảo. Quý bà con và các bạn nào quan tâm thêm về cây sầu riêng thì có thể tham khảo thêm thông tin về cây sầu riêng tại đây. Ngoài ra có thể xem thêm các sản phẩm chăm sóc cây sầu riêng, sản phẩm dưỡng trái sầu riêng đạt năng xuất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *