Thái Lan giới thiệu giống sầu riêng ‘không mùi’ Pak Chong-Khao Yai

Giống sầu riêng không mùi Pak Chong-Khao Yai, một giống thuộc dòng sầu riêng Mon Thong phổ biến được trồng ở tỉnh Nakhon Ratchasima phía đông bắc Thái Lan, đã được cơ quan chức năng nước này cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý, theo South China Morning Post.

Những nông dân trồng cây khẳng định giống sầu riêng này có cơm ngọt, ráo và mềm, nhưng quan trọng nhất là không có mùi nồng.

Giống sầu riêng không mùi Pak Chong-Khao Yai đã được cơ quan về sở hữu trí tuệ của Thái Lan cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý năm ngoái. Đây là nhãn áp dụng cho các sản phẩm tương ứng với một vị trí địa lý cụ thể và có các đặc điểm hoặc phẩm chất liên quan đến địa điểm cụ thể đó, ví dụ như whisky Scotland.

Sầu riêng Pak Chong-Khao Yai
Sầu riêng Pak Chong-Khao Yai

Thái Lan là nước xuất khẩu sầu riêng hàng đầu thế giới, thu về khoảng 187 tỉ baht (5 tỉ USD) vào năm ngoái trong bối cảnh nhu cầu ở Trung Quốc tăng vọt.

Theo số liệu của Liên Hiệp Quốc, nhập khẩu sầu riêng tươi của Trung Quốc tăng gấp 4 lần, lên đến 2,3 tỉ USD vào năm 2020, so với năm 2017. Sầu riêng đã vượt qua cherry để trở thành loại trái cây nhập khẩu đứng số 1 về giá trị tại Trung Quốc năm 2019.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Kim Nông Goldstar Sản Phẩm Chất Lượng – Dịch Vụ Hoàn Hảo!

Mời quý bà con tham khảo thêm sản phẩm tại: https://kimnonggoldstar.vn/

Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích tại Fanpage: Kim Nông Goldstar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *