Phương pháp xử lý ra hoa mít thái

Ra hoa mít

Xử lý ra hoa mít thái vào thời điểm nào trong năm?

Mít thái là cây dễ trồng cho thu hoạch nhanh, nhưng giá không ổn định. Chính vì vậy, nhà vườn thường xử lý mít ra hoa nghịch vụ để bán đi có giá cao hơn. Mít sẽ có giá các tháng âm lịch 12, tháng 1, tháng 2, tháng 3, thời điểm tháng 7, tháng 8, tháng 9 âm lịch.

Là mốc thứ 2 trong năm mít có giá cho nên quý bà con canh thời gian để xử lí mít thái ra hoa như trên trên để được mùa được giá. Để xử lí mít thái ra hoa đạt hiệu quả cao chúng ta cần làm những bước cơ bản như sau:

Xử lý gốc rải lân

Dọn cỏ xung quanh gốc cho thông thoáng sau đó tiến hành giải lân gốc, có thể sử dụng lân Long Thành hoặc Văn Điển đều được. Tưới nước 1-2 ngày để lân tan hết.

Tùy vào điều kiện chăm sóc mà mít trồng tử 12 – 18 tháng thì có thể làm bông.

Trung bình mỗi cây rãi từ 0.5 kg tùy theo cây lớn nhỏ mà liều lượng bón cũng tăng giảm khác nhau

Khi bón phân nhà vườn chú ý rãi đều bón phân cách khu vực tán ra khoảng 20 – 30 cm.

Tỉa cành để xử lí ra hoa mít thái

Việc tỉa cành đúng cách và đúng thởi điểm sẽ giúp cây mít ra hoa nhiều hơn và đồng loạt hơn. Tỉa cảnh cách gốc 0.5 – 0.8 m, cành tâm (nhỏ), cành vô hiệu (cành đực).

Sau khi rãi lân được 10-15 ngày, mình mới bắt đầu tỉa cành. Vì nếu tỉa cành quá sớm thì cây sẽ xuất hiện những chồi vượt, mà không tập trung ra hoa. Còn nếu tỉa trễ quá thì xử lý hoa ra sẽ không đạt.

Chú ý: Sau khi tỉa cành xong ta phải phun thuốc để ngừa nấm bệnh ngay vì sau khi tỉa cảnh sẻ tạo điều kiện cho nấm bệnh xâm nhập.

Xiết nước xử lý ra hoa mít thái

Sau đó tiến hành tưới nước giúp phân tan đều, nhanh để cây dễ hấp thụ , tưới đủ ẩm để phân Rồi nhà vườn tiến hành cắt nước.

Nhà vườn phải rút nước mương xuống khoảng 0.7-1 m cách mặt liếp, để chuyển quá trình sinh trưởng sang quá trình sinh sản của cây mít.

Tạo mầm lần 1

Pha 1kg Nova pekacid 0-60-20 nhà vườn phun phủ hết toàn cây

Lần phun nảy có tác dụng chặn đọt, läm cho mít ngừng đi đọt, úc chế quá trình sinh trưởng của cây. Chuyển từ đi đọt sang đi bông.

Tạo mầm hoa nova pekacid
Tạo mầm hoa nova pekacid

Tạo mầm lần 2

Sau 5-7 ngày kể từ phun tạo mầm lần 1 thì bắt đầu phun tạo mầm lần 2.

Bloom plus 10-60-10. Chỉ phun ở thân và cảnh chính.

Sau khoảng 5-7 ngày thì cây mít thái siêu sớm bắt đầu ra nụ đồng loạt có thể đạt tới 80-90 phần trăm. Nếu còn cây chưa ra nụ thì ta tiến hành phun tạo mầm lần 3.

Tạo mầm hoa bloom plus 10-60-10
Tạo mầm hoa bloom plus 10-60-10

Phun tạo mầm lần 3

Sau 5-7 ngày phun tạo mầm lần 2. Đối những cây chưa ra nụ thì nhà vườn tiến hành phun như lần 2

Chú ý: giai đoạn phun tạo mầm thì nhà vườn phải xiết nước. Sau khoảng 1 tháng kể từ ngày rãi lân và phun tạo mầm thì cây mít sẽ bắt đầu xuất hiện nụ lúc này nhà vườn có thể tưới nước và phun 30-15-15 để giúp cây tăng tỉ lệ đậu trái và nuôi nụ.

Kim Nông Goldstar Sản Phẩm Chất Lượng – Dịch Vụ Hoàn Hảo!

Mời quý bà con tham khảo thêm sản phẩm tại: https://kimnonggoldstar.vn/

Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích tại Fanpage: Kim Nông Goldstar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *