Loại sầu riêng đắt hơn Musang King giá 2 triệu/kg mà vẫn cháy hàng

sầu riêng black thorn

Sầu riêng Black Thorn được trồng ở nước ta, có giá bán cao hơn cả sầu riêng Musang King – loại được đánh giá ngon nhất thế giới nhưng lúc nào cũng thiếu hàng để bán.

Sầu riêng Black Thorn hay còn gọi là sầu riêng đen có nguồn gốc từ Malaysia, trái tròn, có màu xanh xám, nặng từ 1,5 – 2,0 kg/trái. Loại sầu riêng này đã được trồng thành công ở nước ta, tuy nhiên số lượng còn ít.

“Chính vì thế mà kể cả chính vụ, số lượng quả sầu tiêng này cũng không có nhiều để bán ra thị trường”, ông Nguyễn Tâm – một nhà vườn ở xã Phú Sơn, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, cho biết.

Ông cho biết nhà anh mới trồng loại sầu riêng đen này được khoảng mấy năm gần đây, cây đã bắt đầu cho ra trái. Sở dĩ loại quả này được thị trường săn đón là bởi chúng có vị sầu riêng đặc trưng, chưa bị lai quá nhiều.

“Cơm màu cam đỏ, ít xơ, mịn, ngon, vị còn đặc thù của sầu riêng, còn các giống khác nhân giống nhiều ăn không còn ngon nữa, tôi thấy các loại khác ăn như khoai mì còn loại này thì ăn còn giữ nguyên đc vị sầu riêng đặc trưng”, ông nói.

Sầu riêng black thorn cơm mịn màu vàng cam
Sầu riêng black thorn cơm mịn màu vàng cam

Theo ông, loại sầu riêng đen này chính vụ vào khoảng tháng 4, tháng 5. Còn hiện tại, sầu riêng Black Thorn là trái vụ nên giá bán cũng cao hơn.

Nếu vào chính vụ vừa rồi, giá sầu riêng đen dao động từ 500.000 đồng/kg cắt tại vườn, có loại hàng loại 1 sẽ bán giá cao lên đến 1 triệu đồng/kg, có những vườn trồng quả đẹp, chất lượng còn bán giá 1,5 triệu đồng/kg.

Vào trái vụ, giá sầu riêng còn cao gấp đôi nhưng cũng không có để bán, nhu cầu thị trường thì cao.

“Tôi vừa trồng cây vừa đi buôn, cách đây mấy ngày tôi gom mãi được một chuyến 80kg sầu riêng đen tại các vườn mà tôi bán giống, sau đó tôi vận chuyển đi TP.HCM bán, giá bán gấp đôi chính vụ vẫn “cháy” hàng, không đủ để giao”, ông nói.

Theo khảo sát, trên thị trường ở TP.HCM, sầu riêng Black Thorn đang được bán với giá đến 2 triệu đồng/kg.

“Sầu riêng này đang trái vụ nên không có nhiều, khách hàng gặp đợt nào thì mua thôi chứ không nhận đặt trước và cũng không biết sẽ có đợt tiếp theo. Giá bán cao vì lượng hàng rất ít mà sầu ăn rất ngon”, chủ một cửa hàng ở TP.HCM cho hay.

Theo đó, loại sầu này có trọng lượng từ hơn 1 kg đến 2kg/quả, tính mỗi quả có giá từ 2-4 triệu đồng. Vì giá cao nên loại quả này cũng khá kén khách ăn. Chủ cửa hàng này cho biết loại sầu riêng này còn đắt hơn cả sầu riêng Musang King.

Vào khoảng tháng 4, sầu Black Thorn vào đúng vụ sẽ có giá hạ nhiệt hơn một chút. Tuy nhiên, chủ cửa hàng này cho biết do số lượng sầu riêng này trồng ở nước ta còn ít nên giá cũng không thấp hơn nhiều so với hiện tại.

Nói về cách phân biệt sầu Black Thorn với các loại khác, ông Tâm – nhà vườn trồng sầu riêng cho biết loại sầu này quả tròn, gai thường đen và ngắn, đủ 5 múi, đít trái có hình ngôi sao, ruột có màu đỏ cam, ăn ít xơ và có mùi thơm sầu riêng rất đặc trưng mà không loại nào có được.

Nguồn: https://arttimes.vn/kinh-te/loai-sau-rieng-dat-hon-musang-king-gia-2-trieu-kg-van-thieu-hang-ban-c6a17682.html

Kim Nông Goldstar Sản Phẩm Chất Lượng – Dịch Vụ Hoàn Hảo!

Mời quý bà con tham khảo thêm sản phẩm khác. Dùng kéo đọt dưỡng rễ cho cây ăn sầu riêng tại: https://kimnonggoldstar.vn/

Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích tại Fanpage: Kim Nông Goldstar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *