Kích thích ra rễ cho hoa hồng

kich-thich-ra-re-cho-hoa-hong-kimnong.jpg

Hoa hồng muốn phát triển cần phải có bộ rễ tốt. Tuy nhiên nếu cây hoa hồng nhà bạn gặp vấn đề về bộ rễ yếu, cây kém phát triển thì đừng lo nhé! Việc sử dụng thuốc kích rễ cho hoa hồng sẽ giúp cho cây hoa hồng của bạn lớn nhanh. Cùng tìm hiểu về tính năng cũng như cách sử dụng của thuốc kích thích ra rễ cho hoa hồng nhé.

Thuốc kích thích ra rễ cho hoa hồng Auxin là gì ?

Auxin là một trong những nhóm điều hòa sinh trưởng thực vật (hormone). Một số auxin là các hợp chất nhân tạo, nhưng nhiều loại được sản xuất một cách tự nhiên bởi việc chiết xuất từ cây trồng (Nơi tổng hợp của các auxin là ở các mô phân sinh, lá non, mầm hoa, hột đang phát triển).

Ảnh minh họa

Tác dụng và cách sử dụng của thuốc kích rễ cho hoa hồng Auxin

Tác dụng của thuốc kích rễ hoa hồng Auxin

Auxin kiểm soát nhiều khía cạnh khác nhau của sự tăng trưởng và phát triển của cây trồng. Ví dụ, Auxin được biết là có ảnh hưởng đến sự kéo dài của thân và lá, tác động đến quá trình chín của trái cây. Auxin cũng kích thích sự hình thành rễ mới đối với cây giâm cành.

Có hai auxin nhân tạo, được gọi là IBA và NAA, được sử dụng phổ biến nhất trong các loại thuốc kích rễ cho hoa hồng, hoặc đơn lẻ hoặc pha trộn với nhau.

Các cách dùng auxin để kích rễ hoa hồng

Có ba phương pháp chính:

Phương pháp 1 – nhúng nhanh: hòa tan auxin trong rượu (hoặc một dung môi hữu cơ), nhúng vài mm phần gốc của cành giâm trong thời gian 1-5 giây.

Phương pháp 2 – chấm vào bột: Mua một loại auxin kích rễ dạng bột, đặt vài mm gốc của cành giâm vào bột, nhẹ nhàng lắc để loại bỏ phần bột kích rễ dư thừa. Phương pháp 3 – Ngâm: hòa tan auxin trong nước, để phần gốc các cành giâm đã chuẩn bị sẵn ngập trong dung dịch khoảng 2-3 cm, trong khoảng thời gian từ 4-12 giờ.

Như vậy, nếu áp dụng đúng theo quy trình chăm sóc cho cây hoa hồng như trên thì sẽ cải thiện được tính hiệu quả tối ưu đối với vườn tại nhà, nâng cao phẩm chất và giá trị của hoa hồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *