Khuyến cáo không thu hoạch sầu riêng chưa đạt độ chín

Phòng Văn hoá, Thông tin huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) vừa có văn bản gửi UBND các xã, thị trấn trên địa bàn về việc tuyên truyền thu hoạch sầu riêng đúng độ chín để giữ uy tín, chất lượng thương hiệu “Sầu riêng Đạ Huoai” cho thị trường xuất khẩu.

Theo đó, mùa vụ này, sầu riêng của huyện Đạ Huoai được mùa, được giá, được xuất khẩu chính ngạch qua thị trường Trung Quốc là tín hiệu tích cực đối với ngành hàng này.

Hiện nay, nhu cầu thu mua từ phía Trung Quốc tăng cao nên một số ít thương lái cũng như người dân đã cắt sầu riêng chưa đến kỳ thu hoạch, làm giảm chất lượng cũng như uy tín sản phẩm trái sầu riêng Đạ Huoai trên thị trường.

Sầu riêng cắt khi đã đạt độ chín
Sầu riêng cắt khi đã đạt độ chín

Đối với sầu riêng chưa đến kỳ thu hoạch, chất lượng sản phẩm không đảm bảo, nếu sử dụng các loại thuốc cấm làm chín nhanh, làm đẹp vỏ… sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng trái sầu riêng, sức khỏe của người tiêu dùng. Đặc biệt, nếu tình trạng này xảy ra sẽ dẫn đến nguy cơ mất thị trường xuất khẩu.

Do vậy, cơ quan chức năng huyện Đạ Huoai đề nghị người trồng sầu riêng, thương lái thu mua và các cơ sở đóng gói xuất khẩu sầu riêng trên địa bàn huyện tổ chức thu hoạch sầu riêng đúng độ tuổi chế biến, đủ độ chín, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Đồng thời đề nghị người dân tuân thủ các quy định về chất lượng sầu riêng xuất khẩu nhằm nâng cao uy tín của nhãn hiệu “Sầu riêng Đạ Huoai”, tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng thị trường nhằm phát triển hiệu quả, bền vững, lâu dài.

Theo Phòng NN-PTNT huyện Đạ Huoai, diện tích sầu riêng toàn huyện hiện đạt gần 6 nghìn ha, trong đó diện tích sầu riêng cho kinh doanh trên 3,5 nghìn ha, với sản lượng ước đạt 40 nghìn tấn. Sầu riêng Ri6 đã cho thu hoạch hiện chiếm khoảng 60% tổng diện tích. Hiện sầu riêng Dona bắt đầu vào vụ thu hoạch. Sầu riêng Ri 6 tại địa phương có giá từ 45.000 – 52.000 đồng/kg, sầu riêng Dona giá từ 60.000 – 70.000 đồng/kg.

Kim Nông Goldstar Sản Phẩm Chất Lượng – Dịch Vụ Hoàn Hảo!

Mời quý bà con tham khảo thêm sản phẩm tại: https://kimnonggoldstar.vn/

Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích tại Fanpage: Kim Nông Goldstar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *