Giá mít Thái hôm nay 2/2: Đừng bao giờ cắt bỏ những nhánh dưới gốc mít Thái, vì sao?

Giá mít Thái hôm nay 2/2 tại ĐBSCL tiếp tục đi ngang. Theo dự đoán, giá mít Thái tiếp tục ổn định trong vài ngày tới và giúp người dân có lời nếu có trái bán vào thời điểm này. Người dân khuyên đừng bao giờ cắt bỏ những nhánh dưới gốc mít Thái, vì sao?

Giá mít Thái hôm nay 2/2: Giá mít Tiền Giang 29.000 đồng/kg

Nhiều hộ dân trồng mít Thái cho hay, tại ĐBSCL, giá mít Thái hôm nay 2/2 tiếp tục đi ngang. Theo dự đoán, giá mít Thái tiếp tục ổn định trong vài ngày tới và giúp người dân có lời nếu có trái bán vào thời điểm này.

Tại Tiền Giang, một số vựa lớn cho hay, giá mít hôm nay được mua như sau: mít Kem lớn là 29.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 18.000 đồng/kg, mít Kem rớt lớn 23.000 đồng/kg, mít Kem rớt nhỏ 13.000 đồng/kg.

Giá mít thái ngày 2/2 Tiền Giang 29.000 đồng/kg
Giá mít thái ngày 2/2 Tiền Giang 29.000 đồng/kg

Tại vườn, các thương lái ở Tiền Giang mua mít Kem lớn với giá 27.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 16.000 đồng/kg, mít Kem rớt lớn 21.000 đồng/kg, mít Kem rớt nhỏ 11.000 đồng/kg. Mức giá này thấp hơn mức giá tại vựa khoảng 2.000 đồng/kg.

Giống như giá mít Tiền Giang, giá mít Thái tại các địa phương khác ở ĐBSCL như Hậu Giang, Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long cũng không tăng không giảm so với hôm qua.

Đối với các địa phương nói trên, các vựa mua mít Kem lớn 28.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 17.000 đồng/kg, mít Kem rớt lớn 22.000 đồng/kg, mít Kem rớt nhỏ 12.000 đồng/kg.

Còn các thương lái vào tận các vườn mua mít Kem lớn với giá 26.000 đồng/kg, mít Kem nhỏ 15.000 đồng/kg, mít Kem rớt lớn 20.000 đồng/kg, mít Kem rớt nhỏ 10.000 đồng/kg.

Đừng bao giờ cắt bỏ những nhánh dưới gốc mít Thái, vì sao?

Một số hộ dân có nhiều năm kinh nghiệm trồng mít Thái ở ĐBSCL cho hay, đừng bao giờ cắt bỏ những nhánh ra ở phía dưới gốc mít Thái.

Nguyên nhân là vì những nhánh ra ở phía dưới gốc mít Thái, nhất là nhánh cái sẽ phát triển mạnh và ra trái rất tốt về sau.

“Nhiều người tỉa bỏ những nhánh dưới gốc mít, chừa lại những nhánh cái phía trên cao. Tuy nhiên, nhánh ở dưới gốc tốt hơn nhiều” – Ông Lê Nguyễn Văn Hưng ở xã Hòa Khánh, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang nói.

Theo ông Hưng, nếu để nhánh ra ở phía dưới gốc mít Thái, sau này nếu không may, cây mít Thái bị nứt thân xì mủ phải cưa bỏ thân thì những nhánh này phát triển rất nhanh giống như cây mới, ra trái rất tốt.

Cũng như ông Hưng, một số hộ dân ở xã Hòa Khánh cũng cùng nhận định. Ngoài ra, người dân còn cho hay, nhánh càng gần gốc nếu phát triển mạnh thì cho trái tròn đều hơn, ít bị bệnh hơn những trái ra từ nhánh trên cao.

Nguồn: Báo Dân Việt

Kim Nông Goldstar Sản Phẩm Chất Lượng – Dịch Vụ Hoàn Hảo!

Mời quý bà con tham khảo thêm sản phẩm tại: https://kimnonggoldstar.vn/

Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích tại Fanpage: Kim Nông Goldstar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *