ĐỘC ĐÁO GIỐNG CÀ PHÊ VÀNG BOURBON

GIỐNG CÀ PHÊ VÀNG BOURBON

Vùng đất Tây Nguyên có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm rất thích hợp cho sự phát triển của cây cà phê, nhất là giống cà phê Robusta. Bên cạnh những giống cà phê thông dụng như Arabica, Robusta…, nhiều người sành cà phê còn tìm kiếm những giống cà phê độc đáo, khác biệt để thưởng thức, trải nghiệm và cà phê vàng Buorbon là một sự lựa chọn hoàn hảo.

doc-dao-giong-ca-phe-vang-kimnonggoldstar-vn-1
Cà phê vàng Bourbon

Nguồn gốc cà phê vàng bourbon

Theo nhiều tài liệu được ghi nhận thì cà phê Bourbon là một nhóm giống cà phê chè. Có ý nghĩa rất quan trọng về mặt di truyền và trồng trọt trên thế giới. Các tài liệu lịch sử cho thấy rằng Bourbon nói riêng, và các giống cà phê Arabica nói chung có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Ethiopia. Rồi được mang đến cảng Yemen trong khoảng thế kỷ 16. Theo WCR, cây cà phê Bourbon đả được người Pháp mang từ Yemen đến đảo Bourbon (nay là đảo La Réunion ở Ấn Độ Dương) ba lần. Vào năm 1708, 1715 và 1718, trong đó chỉ có một số ít các cây con còn sống sót ở hai lần sau. Cho đến giữa thế kỷ 19, cây cà phê Bourbon vẫn không rời đảo này.

Cà phê vàng bourbon tại Việt Nam

Tại Việt Nam, giống cà phê này chủ yếu được trồng ở tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên diện tích của cà phê Bourbon cũng không nhiều.

Ở Đắk Lắk, những cây cà phê giống Buorbon chủ yếu nằm rải rác trong các vườn cà phê chè, hoặc phát triển tự nhiên trên Đồi 900 thuộc xã Dliê Ya (huyện Krông Năng). Thế nhưng, không nhiều người biết về giống cà phê có màu vàng đặc trưng này, mà chỉ những người đam mê cà phê mày mò, tìm hiểu mới biết.

Do những cây cà phê Bourbon mọc xen trong những vườn cà phê chè. Nên người trồng đánh dấu từng cây một để vào mùa thu hoạch canh ngày chín và đi hái.

doc-dao-giong-ca-phe-vang-kimnonggoldstar-vn-2
Người dân thu hoạch cà phê

Do sự quý hiếm, độc đáo nên giá trị, được đẩy lên cao hơn tại thị trường Việt Nam.

Vào đầu mùa thu hoạch cà phê chè, nhiều người thu mua dặn dò người dân hái riêng . Với giá mua cao hơn nhiều giá cà phê chè thông thường.

Hạt cà phê Bourbon thường lớn, có một màu vàng đượm, trông rất đẹp mắt.

doc-dao-giong-ca-phe-vang-kimnonggoldstar-vn-3
Hạt cà phê có màu vàng đượm

Kim Nông Goldstar Sản Phẩm Chất Lượng – Dịch Vụ Hoàn Hảo!

Mời quý bà con tham khảo thêm sản phẩm dùng cho cây rau màu tại đây, và cây ăn trái tại: https://kimnonggoldstar.vn/

Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích tại Fanpage: Kim Nông Goldstar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *