Đắk Lắk có thêm nhãn hiệu sầu riêng Cư M’gar

Đắk Lắk hiện có thêm một chứng nhận nhãn hiệu sầu riêng với hàng ngàn héc ta và 37 mã vùng trồng sau nhãn hiệu sầu riêng Krông Pắk được cấp năm 2022.

Ngày 23-8, ông Vũ Hồng Nhật – chủ tịch UBND huyện Cư M’gar (Đắk Lắk) – cho biết Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã có thêm chứng nhận nhãn hiệu sầu riêng cho Đắk Lắk.

Sầu riêng vùng Đắk Lắk năm 2023

Tin vui có nhãn hiệu sầu riêng mới

Đó là chứng nhận nhãn hiệu sầu riêng Cư M’gar – một vùng chuyên canh sầu riêng mới của vùng đất đỏ bazan Đắk Lắk.

“Cây sầu riêng đang trở thành cây trồng chủ lực của địa phương, giúp bà con nông dân có đời sống khấm khá hơn”, ông Nhật vui mừng.

Theo đó, hiện nay toàn huyện Cư M’gar có khoảng 4.100ha trồng sầu riêng, trong đó có khoảng 1.000ha đã cho thu hoạch, phần lớn trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGAP.

Mùa sầu riêng năm nay, sản lượng toàn huyện đạt khoảng 20.000 tấn, giá mua tại vườn từ 70.000 đến 90.000 đồng/kg, nên nông dân vô cùng phấn khởi.

Với giấy chứng nhận cho sầu riêng Cư M’gar thì cơ hội quảng bá, mở rộng thị trường tốt hơn.

“Được chứng nhận nhãn hiệu sầu riêng là động lực giúp người dân tự tin trong việc sản phẩm làm ra sẽ không còn bị phụ thuộc vào bất cứ thị trường nào, hay nơm nớp lo sợ khi mỗi mùa vụ về”, ông Nhật nói.

Sản xuất bền vững, mở rộng thị trường

Huyện Cư M’gar hiện có 13 doanh nghiệp liên kết sản xuất, tư vấn kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm với các hợp tác xã, tổ hợp tác và xây dựng được 37 mã số vùng trồng sầu riêng với trên 831ha.

Để nhãn hiệu sầu riêng Cư M’gar đứng vững trên thị trường trong và ngoài nước, huyện Cư M’gar đang đẩy mạnh công tác thông tin nhằm quảng bá thương hiệu, phát triển nhãn hiệu.

“Huyện cũng sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát việc sử dụng nhãn hiệu sầu riêng, tránh gian lận thương mại. Đồng thời, xây dựng kế hoạch dài hạn để phát triển nhãn hiệu sầu riêng Cư M’gar. Mục tiêu hướng tới của sầu riêng Cư M’gar là phát triển bền vững, xuất khẩu chính ngạch đến nhiều thị trường khó tính”, ông Nhật đặt mục tiêu.

“Từ khi được công nhận nhãn hiệu sầu riêng, tôi thấy trước nhất là giá trị của sản phẩm đã vượt trội hơn nhiều so với năm ngoái. Chúng tôi rất vui mừng vì UBND huyện đã nhanh chóng thực hiện những chủ trương phát triển sầu riêng theo hướng bền vững, giúp người dân phát triển kinh tế”, bà Nguyễn Thị Thái Hà (57 tuổi, chủ vườn sầu riêng tại xã Ea Tul, Cư M’gar) nhận xét.

Nguồn: Báo tuổi trẻ

Kim Nông Goldstar Sản Phẩm Chất Lượng – Dịch Vụ Hoàn Hảo!

Mời quý bà con tham khảo thêm sản phẩm tại: https://kimnonggoldstar.vn/

Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích tại Fanpage: Kim Nông Goldstar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *