Cung cấp dinh dưỡng cây trồng và các dấu hiệu thiếu dinh dưỡng

cung cấp dinh dưỡng cây trồng

Cung cấp dinh dưỡng cây trồng là hoạt động thường xuyên của bà con đang sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng thiếu dinh dưỡng cây trồng làm cây chậm lớn và cho năng suất thấp.

Làm thế nào để cung cấp dinh dưỡng cây trồng?

Hầu hết chất dinh dưỡng được hấp thụ thông qua rễ. Nước chuyển các chất dinh dưỡng từ đất vào rễ cây. Vì vậy, một yêu cầu khi cung cấp dinh dưỡng cho thực vật là tưới đầy đủ nước.

cung cấp dinh dưỡng cây trồng
Bộ rễ cây khỏe mạnh

Yêu cầu thứ hai là độ pH thích hợp cho cây được trồng. Mỗi cây thích hợp một phạm vi pH cụ thể để bộ rễ có thể tiếp cận các chất dinh dưỡng trong dung dịch đất. Một số cây trồng khỏe hơn những cây khác, nhưng nếu độ pH quá chua hoặc kiềm, cây sẽ không thể lấy chất dinh dưỡng cho dù đất có thể giàu dinh dưỡng đến mức nào.

Kiểm tra dấu hiệu của côn trùng và bệnh

Trước khi giết chết cây bằng việc cung cấp quá nhiều chất dinh dưỡng. Hãy kiểm tra kỹ vườn để tìm hiểu vì sao cây lại có dấu hiệu bất thường.

Dấu hiệu vàng lá, cây còi cọc có thể do đất bị ngập úng quá lâu, thoát nước kém làm chết rễ. Hoặc có thể đất quá chặt do lạm dụng phân hóa học, không bón hữu cơ làm rễ không phát triển được.

Nhiệt độ môi trường quá nóng hoặc quá lạnh cũng làm chậm sự phát triển của cây.

Quá nhiều phân bón có thể dẫn đến chấn thương muối. Cây của bạn có thể trông như bị cháy sém hoặc bị héo, ngay cả khi đất ướt.

Hãy đảm bảo vườn của bà con không bị những tình trạng trên đây hoặc xử lý ngay tình trạng trên trước khi bón phân. Có thể liên hệ ngay với các Kỹ sư của Kim Nông Goldstar để được hỗ trợ.

Khắc phục tình trạng thiếu dinh dưỡng

Trước tiên phải xác định được loại dinh dưỡng mà cây đang thiếu. Bà con tham khảo tại đây để tìm hiểu chi tiết về biểu hiện thiếu dinh dưỡng.

Trường hợp thiếu đạm: Trước tiên phải cung cấp hữu cơ cho đất. Bổ sung đạm bằng Urê hoặc sử dụng các loại phân bón có đủ chất như 20-20-15, 16-16-8. Có thể sử dụng Amino Rong Biển để cây nhanh hồi phục hơn.

Thiếu lân: Sử dụng Super Lân để khắc phục. Trong super lân ngày nay còn có bổ sung thêm Canxi và Magiê, vừa có thể bổ sung canxi, vừa có thể khắc phục tình trạng thiếu Magiê, giúp cây xanh tốt hơn.

Thiếu Kali: Kết hợp trong các lần bón NPK để bổ sung Kali cho đất. Có thể tăng tỉ lệ Kali bằng cách trộn thêm Kali đơn hoặc rải trực tiếp Kali đơn vào đất.

Thiếu trung vi lượng: Hiện tại Công ty Kim Nông Goldstar có cung cấp 2 sản phẩm kết hợp dinh dưỡng và trung vi lượng, bổ sung qua lá kịp thời cho cây là Nugro 8-8-7Horti Ponic

cung cấp dinh dưỡng cây trồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *