Cách làm xanh da trái sầu riêng bằng amino axit

xanh-da-sau-rieng-kim-nong01

Làm xanh da trái sầu riêng là một cách làm tăng mẫu mã và giá trị nông sản.

Một điều thực tế rằng sầu riêng mẫu mã đẹp thì khả năng sẽ bán được giá cao hơn không. Mẫu mã đẹp ở đây là trái phải tròn đều, không méo, không lép hộc, khối lượng đạt chuẩn và đặc biệt là da trái phải xanh, đầu gai không bể. Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác nữa.

Làm sao để trái sầu riêng xanh da là vấn đề được nhiều bà con chúng ta quan tâm. Hôm nay chúng tôi sẽ cùng với bà con trao đổi và tìm ra giải pháp hiệu quả nhất cho cách làm này.

Các yếu tố ảnh hưởng đến làm xanh da trái sầu riêng:

Thứ nhất là vấn đề về giống cây

Thường thì giống sầu riêng Mongthong (Dona) da trái sẽ không xanh như giống Ri6. Nhưng nếu được chăm bài bản ngay từ khi trái non thì khi lớn da trái sẽ xanh và sáng hơn so với bình thường.

Thứ 2 là điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu

Theo như chúng tôi quan sát, sầu riêng trồng ở khu vực Miền Tây như Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Cần Thơ. Da trái sẽ xanh hơn so với sầu riêng ở khu vực Miền Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

Thứ 3 là phụ thuộc rất lớn vào sức khỏe của cây trồng

Trong giai đoạn nuôi trái, khi nuôi trái cây phải có dàn lá xanh tốt, đủ lá, không bị cháy lá, không thối rễ. Giai đoạn này cần tăng cường phân bón hữu cơ, dưỡng rễ phù hợp. Tránh dưỡng rễ mạnh cây sẽ đi đọt gây méo trái, sượng trái, rụng trái non. Phân NPK nên chia làm nhiều giai đoạn bón, tránh bón một lúc quá nhiều gây sốc phân, cháy rễ. Cây khỏe, bộ rễ tốt thì mới nuôi được nhiều trái đúng không bà con.

Yếu tố vi lượng

Các yếu tố về vi lượng cũng rất quan trọng trong việc làm xanh trái sầu riêng trong giai đoạn này. Các dinh dưỡng trung vi lượng như  Canxi, Magie, Kẽm, Mangan. Rất cần thiết trong giai đoạn này, giúp cây tăng tổng hợp diệp lục tố tạo phần xanh trên trái. Sản phẩm vi lượng được nhập  khẩu từ Anh Quốc là Horti Ponic, được ứng dụng rất hiệu quả trong giai đoạn này, sản phẩm dạng nước, tinh khiết và dễ hấp thu. Tham khảo sản phẩm bằng cách click vào ĐÂY nhé bà con.

Sầu riêng có da vỏ xanh
Sầu riêng có da vỏ xanh

Làm xanh trái sầu riêng bằng amino axit

  • Hai dưỡng chất vừa có tác dụng giúp làm lớn trái và xanh da trái , bóng mướt trái không thể thiếu đó chính là Amino acid. Hay còn gọi là axit amin và rong biển/tảo biển. 
  • Amino acid là một dạng siêu dinh dưỡng hấp thu nhanh trực tiếp qua lá và qua trái. Cung cấp dinh dưỡng tức thì cho cây. Đặc biệt là có hiệu quả đối với những vườn mang trái bị suy cây, cháy lá, thối rễ. Lúc này bộ rễ bị hư nên không hấp thu dinh dưỡng dạng NPK được thì Amino acid chính là cứu tinh cho cây trong giai đoạn này. Rong biển sẽ giúp làm mát cây, mướt trái xanh trái rất nhanh. Bà con có thể tham khảo sản phẩm Amino 4500 được nhập khẩu từ Mỹ bằng cách click vào đây.
  • Một số lưu ý về các biện pháp canh tác là bà con nên tưới đủ nước cho cây, không để cây bị thiếu nước cũng như bị ngập nước. Để số lượng trái phù hợp, tránh mang quá nhiều trái sẽ không đủ dinh dưỡng nuôi trái, nên để tráng trái khỏe. Hạn chế để trái ngoài đầu cành.

Tóm tắt:

  • Trái lớn nhanh, xanh trái thì cây phải khỏe, dàn lá tốt, không sâu bệnh, không thối rễ.
  • Bổ sung vi lượng cho trái, tham khảo sản phẩm Horti Ponic Anh Quốc.
  • Dưỡng trái bằng Amino 4500 USA trong từ khi trái bằng ngón tay đến lúc lên cơm.

Kính chúc bà con sức khỏe, được mùa, trúng giá.

Kim Nông Goldstar Sản Phẩm Chất Lượng – Dịch Vụ Hoàn Hảo!

Mời quý bà con tham khảo thêm sản phẩm dùng kéo đọt dưỡng rễ cho cây ăn sầu riêng tại: https://kimnonggoldstar.vn/

Theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức bổ ích tại Fanpage: Kim Nông Goldstar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *