Bón Humic cho thanh long và tầm quan trọng của Super Humic

bón humic cho thanh long

Bón humic cho thanh long không còn quá xa lạ với bà con. Không giống như nền nông nghiệp thập niên đầu của thế kỷ 21, giờ đây bà con có thể tiếp cận với hầu hết các công nghệ và các loại phân bón tiên tiến nhất.

Công dụng khi bón humic cho thanh long

  • Kích rễ cám cực nhanh, hiệu quả trong vòng 3 – 5 ngày. Đặc biệt hiệu quả khi sử dụng Super Humic Fulvic của công ty Kim Nông Gold Star nhập khẩu từ Israel.
  • Tạo môi trường đất xốp, màu mỡ cho thanh long.
  • Giải độc phèn, giải độc hữu cơ. Tạo điều kiện cho hệ vi sinh vật phát triển mạnh mẽ.
  • Nuôi mập và xanh cành.
  • Lớn trái, giúp trái nặng ký, lên màu đẹp.

Cách tác động của Humic lên thanh long

Khi sử dụng humic cho thanh long, tác động đầu tiên và thấy hiệu quả nhanh chóng, rõ rệt nhất là bộ rễ. Đây là tiền đề cho mọi sự sinh trưởng của thanh long.

Humic giải độc phèn và giải độc hữu cơ nhanh chóng. Giải phóng một số enzym và hoạt chất giúp kích rễ như NAA và một số enzym khác.

Bộ rễ này sẽ hấp thu phân bón đang nằm trong đất mà chưa phân giải được. Đồng thời hiệu quả khi trộn với phân hóa học để sử dụng. Vừa giúp hấp thu nhanh, vừa giảm tác động tiêu cực do lượng muối và axit có trong phân hóa học.

Những chất dinh dưỡng được hấp thu nhanh và thể hiện qua hiện tượng cành xanh, mập, cứng.

bón humic cho thanh long

Từ đó sẽ làm cho thanh long có khả năng nuôi trái tốt. Trái lớn và hạn chế nứt trái.

Một khả năng đặt biệt của Super Humic nữa là nó có khả năng phân giải những chất khó hấp thu. Ví dụ điển hình là các Oxit của kim loại vi lượng. Điều này làm cho cây và trái khỏe hơn, tránh tình trạng ngộ độc và nứt trái.

Khả năng phục hồi

Giai đoạn thanh long 20 ngày đến khi thu hoạch là giai đoạn cây bị rối loạn cũng như bị vắt kiệt sức để tập trung nuôi trái. Đối với thanh long khỏe, chăm sóc tốt thì không gặp vấn đề quá nghiêm trọng. Tuy nhiên với thanh long ít đầu tư thì cành sẽ mềm đi, bị vàng và teo tóp. Cần phải có chế độ phục hồi hợp lý để bắt đầu một vụ mới.

Về nguyên tắc cành bị suy thì bộ rễ cũng kém phát triển, thậm chí là không còn rễ cám. Việc bón phân không hợp lý khi phục hồi có thể là chết cây, vừa gây lãng phí.

Humic khắc phục vấn đề này, giúp đẩy nhanh quá trình phục hồi. Humic giúp tái tạo bộ rễ nhanh chóng để có thể hấp thu dinh dưỡng, phục hồi cành, chuẩn bị cho một vụ mới thành công.

Bà con cũng có thể sử dụng sản phẩm chứa humic, fulvic và các chất khác như Roots 10 để hỗ trợ cây phát triển tối đa.

bón humic cho thanh long
Sản phẩm nhập khẩu Mỹ, với phụ gia tăng cường chức năng cho bộ rễ

Đối với trường hợp rễ có dấu hiệu bị thối, cần xử lý trước bằng Agrifos 480 hoăc Mataxyl 500WP để loại bỏ bệnh hại trước khi kích rễ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *