Sầu riêng Việt xuất sang Mỹ giá 8 USD/1kg

sau-rieng-viet-nam-xuat-khau-kim-nong

Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc Vina T&T Group, cho biết trong tháng 8-2019, công ty đã xuất khẩu hơn 300 tấn sầu riêng sang Mỹ. Hiện công ty tiếp tục chuẩn bị cho đơn hàng tiếp theo sang thị trường này. 
Trước đây, công ty cũng đã xuất khẩu sầu riêng nhưng vài năm trở lại đây với sức tiêu thụ quá lớn từ thị trường Trung Quốc. Doanh nghiệp trong nước không thể cạnh tranh với các thương lái Trung Quốc, vì họ sang tận vườn, thu mua với giá cao nên các công ty xuất khẩu không đủ nguồn cung và giá cao xuất sang Mỹ không có lợi nhuận.

Năm nay, Trung Quốc siết lại nhập khẩu nông sản nhất là tiểu ngạch nên lượng sầu riêng xuất sang nước này giảm, giá sầu riêng trong nước cũng hợp lý ở mức khoảng 50.000 đồng/kg. Theo ông Tùng, với mức giá thu mua tại vườn khoảng 50.000 đồng/kg và nguồn cung lớn thì doanh nghiệp mới có thể xuất khẩu. 
“Để sầu riêng xuất khẩu sang Mỹ, sau khi thu mua trái tươi tại vườn, sầu riêng sẽ được đưa vào kho cấp đông với nhiệt độ cực lạnh tới… -40 độ C để bảo quản được lâu và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Sau đó sầu riêng xuất khẩu sang Mỹ sẽ chuyển vào các container lạnh được tiếp tục cấp đông ở nhiệt độ -18 độ C, vận chuyển bằng tàu biển, khoảng ba tuần sẽ có mặt tại Mỹ” – ông Tùng nói. 

Sầu riêng được thu hoạch và phân loại kỹ sau đó đưa vào kho cấp đông -40 độ C trước khi xuất khẩu

Theo ông Tùng, sầu riêng tới Mỹ sẽ được các nhà nhập khẩu rã đông bán ra thị trường. Trái sầu riêng sau khi rã đông vẫn tươi ngon, đảm bảo chất lượng, mùi vị như trái cây tươi. Được biết trái sầu riêng có giá bán lẻ tại siêu thị Mỹ khoảng 7-8 USD/kg (tương đương khoảng 161.000 – 185.000 đồng/kg). 

Nguồn: Tin Tức Nông Nghiệp


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *