RAU XANH KHÓ TIÊU THỤ DO DỊCH COVIC 19

NGUYÊN NHÂN

Tiền Giang là địa phương có diện tích rau màu lớn ở vùng ĐBSCL.

Do thực hiện giãn cách để phòng chống dịch bệnh Covid-19,

hàng nghìn ha rau xanh ở tỉnh Tiền Giang bị ế ẩm.

Ở thời điểm này, nông dân tỉnh Tiền Giang bán rau màu rất khó khăn, giá sụt giảm 2-3 lần so với trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

Cụ thể rau má hiện nay, giá chỉ còn khoảng 1.000 đồng/kg (trước đây 3.000 – 5.000 đồng/kg); rau diếp cá 4.000 đồng/kg (trước đây gần 10.000 đồng/kg).

Các loại rau màu khác giá cũng ở mức thấp và đang bị tồn đọng nhiều do thị trường tiêu thụ rất khó khăn.

Trong khi đầu ra chậm, giá thấp, nhân công lao động để thu hoạch rau hiện nay lại rất khan hiếm và giá tăng;

đồng thời vào cao điểm mưa bão, nông dân còn phải chi phí bơm nước để chống ngập úng.

Do đó, người trồng rau màu ở tỉnh Tiền Giang hiện nay không có lãi, thậm chí bị thua lỗ.

Phun nước làm sạch rau trước khi cung ứng cho khách hàng.

Tỉnh Tiền Giang hiện có hàng nghìn ha rau xanh trồng chuyên canh quanh năm,

tập trung nhiều ở huyện Châu Thành và thành phố Mỹ Tho đang có nguy cơ bị ế ẩm.

Chính quyền và các ngành chức năng các địa phương đang tháo gỡ khó khăn, tìm đối tác giúp nông dân bán được rau màu, hạn chế tình trạng cắt bỏ.

Ông Phan Văn Thái, Bí thư Đảng ủy

kiêm Trưởng Ban phòng chống dịch Covid-19 xã Nhị Bình, huyện Châu Thành (Tiền Giang)

cho biết, toàn xã có 160 ha rau diếp cá chuyên canh.

Địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho nhà nông tiêu thụ rau nhưng phải đảm bảo an toàn dịch bệnh.

NGUỒN BÀI VIẾT .

XEM THÊM BÀI VIẾT MỚI .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *