Giải pháp tăng tỉ lệ ra hoa và đậu trái với cây đậu xanh

Đậu xanh là cây trồng có thời gian sinh trưởng ngắn, chỉ khoảng 60-70 ngày. Trồng đậu xanh có ưu điểm tiết kiệm được nguồn nước tưới nên phù hợp với những vùng có nguy cơ bị hạn. Ngoài ra, trồng đậu xanh xen canh hoặc luân canh còn giúp cải tạo tăng độ phì cho đất. Đậu xanh tuy dễ trồng, song để có năng suất, chất lượng cao, nông dân áp dụng một số biện pháp kỹ thuật vào trong trồng và chăm sóc.

Các giai đoạn bông và trái trên cùng một cây đậu

ớc tưới nên phù hợp với những vùng có nguy cơ bị hạn. Ngoài ra, trồng đậu xanh xen canh hoặc luân canh còn giúp cải tạo tăng độ phì cho đất. Đậu xanh tuy dễ trồng, song để có năng suất, chất lượng cao, nông dân áp dụng một số biện pháp kỹ thuật vào trong trồng và chăm sóc.

Để tăng cường khả năng sinh trưởng tốt nhất cũng như tăng khả năng ra hoa đậu quả, bà con cần áp dụng các biện pháp kỹ thuật sau đây.

Khi cây đậu xanh được 15-18 ngày sau khi trồng:

Đây là giai đoạn cây cần sinh trưởng và phát triển nhanh nhất về thân cành lá, để chuẩn bị cho giai đoạn ra hoa nuôi trái về sau.

Về phân bón ta sử dụng sản phẩm NPK 20-20-15 +TE để rãi gốc, trên lá ta phun hỗn hợp dinh dưỡng 3 trong 1 gồm amino accid, tảo biển và hữu cơ có trong sản phẩm Kelp Boost được nhập khâu từ Anh Quốc.

kich-thich-sinh-truong-tao-bien-kelp-boost-auxin-cytokinin-kim-nong-01
Klep Boost là sản phẩm thích hợp cho sinh trưởng mạnh với cây họ đậu

Tăng cường khả năng ra hoa, đậu quả

18 – 20 ngày sau khi trổ bông, trái đậu bắt đầu chín, vỏ trái chuyển màu đen, khi thu trái cẩn thận tránh làm đứt cuống trái non, rụng nụ hoa (sẽ cho trái đợt kế tiếp). Mùa nắng có thể để trái chín rộ thu cách nhau 5 – 7 ngày. Mùa mưa phải thu cách 2 – 3 ngày để trái và hạt không bị mất màu, kém phẩm chất.

Vì cây họ đậu ra hoa trái chuyền, nhiều lứa trái khác nhau, trên cây sẽ có cả hoa, trái lớn sắp thu hoạch, trái nhỏ vì thế cần bón phân phù hợp vừa giúp tăng đậu trái, trái lớn nhanh mà không lo rụng trái.

Về phân bón: dưới gốc bà con có thể kết hợp bón NPK 20-20-15 và có thể bổ sung thêm Kali và Canxi khi lứa trái lớn sắp thu hoạch để tăng phẩm chất.

Trên lá: Khi ra bông và nuôi trái bà con tăng cường phun các sản phẩm có chứa Canxibo và dinh dưỡng dạng Amino acid, rong biển để giúp trái lớn nhanh chắc trái mà không lo rụng cuống, rụng trái.

Bà con có thể tham khảo bộ sản phẩm sau đây của Anh Quốc, sản phẩm này vừa có thể phun khi cây đang có bông, ra trái và phun sau khi thu hoạch mỗi lứa trái từ 2-3 ngày.

Liều lượng: Bà con pha 1cc thuốc cho 1 lít nước để phun, pha 20cc/ cho bình 20 lít nước, phun vào sáng sớm hoặc chiều mát.

Cần hỗ trợ kỹ thuật bà con vui lòng liên hệ với đội ngũ kỹ sư nông nghiệp của công ty theo số hotline: 0901.21.25.26

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *