Giá rau xanh Đà Lạt tăng vọt, nhà vườn xuống giống trở lại

Rau xanh Đà Lạt khan hiếm khiến giá tăng vọt, các nông hộ bắt đầu xuống giống trở lại sau nhiều tháng bỏ đất trống vì bán không ai mua do dịch Covid-19.

Ngày 13.9, ghi nhận của PV, giá các loại rau xanh Đà Lạt (Lâm Đồng) tiếp tục tăng cao do khan hiếm. Nhiều nông hộ xuống giống rau ngắn ngày, sau nhiều tháng sản xuất không tiêu thụ được do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Trước đó, từ tháng 6 – 9.2021, hầu hết các nông hộ sản xuất rau ngắn ngày ở Đà Lạt bị ứ đọng hàng, phải cho các nhóm thiện nguyện thu hoạch  làm từ thiện hoặc cày bỏ làm phân xanh vì không tiêu thụ được. Từ đó, nhiều nông hộ để đất trống không canh tác để chờ theo dõi diễn biến dịch bệnh.

Thế nhưng, theo ông Nguyễn Lam Sơn, Giám đốc Công ty Thực phẩm Thảo Nguyên, trong 5 ngày gần đây nguồn rau xanh Đà Lạt khan hiếm khiến giá tăng vọt.

Rau xanh Đà Lạt đang tăng giá từng ngày do nguồn hàng khan hiếm. Ảnh: Lâm Viên

Giá rau được các nông hộ bán tại vườn như xà lách, lô lô từ 10.000 đồng tăng lên 28.000 –  30.000 đồng/kg, bó xôi từ 8000 đồng tăng lên 18.000 đồng/kg, rau cô rôn từ 4.000 – 5.000 đồng tăng lên 14.000 – 15.000đồng/ kg, tần ô từ 5000 đồng tăng lên 15.000 đồng/kg…  Riêng xà lách Mỹ gần như không có hàng để ban.

Ông Nguyễn Quốc Minh Ngữ (Công ty Đồng Xanh, TP.Đà Lạt) cho biết, giá bắp sú, cải thảo từ 3.500 – 4.000đồng nay tăng lên 6000 – 7000 đồng, nhiều vựa rau tới vườn mua bắp sú non với giá 6.000 đồng/gốc. Với hàng củ như cà rốt, khoai tây vẫn giữ giá 16.000 – 17.000đồng/kg.

Ông Nguyễn Quang Hưng (Tổ Thánh Mẫu, P.7, Đà Lạt) kể, suốt 3 tháng qua ông xuống giống 2 lứa lô lô, tần ô, bó xôi nhưng không tiêu thụ được, phải cho các nhóm thiện nguyện. Nay có 2 sào lô lô với 30.000 cây gần đến kỳ thu hoạch đang hy vọng bán được giá cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *